fbpx

ไม่มีทางอื่น! “โค้ชเตี้ย” ลั่น “ฉลามชล” ขอหักงา “ช้างศึกสุพรรณ” ในศึกรีโว่ ไทยลีก

“โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ เฮดโค้ชสโมสรชลบุรี เอฟซี เผยแข้ง “ฉลามชล” ไม่มีทางเลือก ต้องเปิดบ้านคว้า 3 คะแนนเหนือ สุพรรณบุรี เอฟซี ให้ได้ ยก คาราบูเอ้, ลอเรนซี่ ,ดานิโล่ เป็นนักเตะที่อันตราย ก่อนพบกันในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22

วันที่ 8 ตุลาคม 2564 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Revo Thai League Meet the press ก่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 7 คู่ระหว่าง ชลบุรี เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ขึ้น

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้ทาง สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ชลบุรี เอฟซี และ อเดบาโย กาเดโบ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ สุพรรณบุรี เอฟซี เข้าร่วมพูดคุยความพร้อมก่อนเกมนัดนี้

โดย สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า “เราคงไม่มีทางเลือกมาก เราต้องเน้นเรื่องผลการแข่งขัน ผมเชื่อว่าชลบุรีมีความกระหายที่จะลงสนามในบ้านอยู่แล้ว และผลงานใน 2 เกมที่ผ่านมา เราก็ไม่มีข้อแก้ตัว เกมนี้ผมคงจะบอกให้เด็กทุกคนเล่นด้วยจุดหมายที่จะเอาชนะให้ได้ และเพื่อผลในตารางด้วย แต่แน่นอนว่าผมไม่เคยประมาทคู่ต่อสู้ ผมคิดว่าทั้ง 16 ทีมในลีกของเรา อาจมีทีมที่เหนือกว่ากันบ้าง แต่ก็ไม่มาก และเมื่อเราดูในตาราง ชลบุรี กับ สุพรรณบุรี ก็ไม่ได้แตกต่างกันมาก หากเราได้ 3 คะแนนในนัดนี้ ก็คงทำให้เราหนีพื้นที่ท้ายตารางให้ไกลได้ด้วย แต่สุพรรณบุรีก็คงไม่ยอมเราง่ายๆ เพราะช่วง 3-4 เกมที่ผ่านมา เราก็เห็นว่าพวกเขามีรูปแบบเกมที่เปลี่ยนไป”

“การได้ คาราบูเอ้, ลอเรนซี่ หรือดานิโล่ มา ก็เติมเต็มความแกร่งให้สุพรรณบุรีได้ รวมถึงนักเตะฟิลิปปินส์ของพวกเขาด้วย รัชนาทเอง ผมมองว่าเด็กคนนี้เก่ง มีโอกาสติดทีมชาติ ผมเคยบอกหลายคนว่าเขาเก่งมาก เราก็ต้องระมัดระวังนักเตะของพวกเขาหลายคนเลยครับ”

“กับการส่งศรุตลงเล่นอีกครั้งในเกมนี้ ผมก็ต้องดูเรื่องผู้เล่นก่อนว่ามีใครบาดเจ็บไหม ที่ผ่านมาเราเจอปัญหาเรื่องนี้ จริงๆ ในการซ้อมมื้อสุดท้ายกับทีม เขาเองก็มีความกระหาย ผมเคยพูดกับเขาว่าถ้าเขาเล่นผู้รักษาประตูไม่เวิร์ค ให้ลองมาเล่นกองหน้าไหม เพราะบ้านเราไม่ค่อยมีกองหน้าประเภทนี้ครับ เขาก็ลองดู เหมือนมาทำโอทีครับ มันอาจเป็นสิ่งที่เซอร์ไพรส์อีกครั้ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผมต้องรอดูว่ามันจะมีนักเตะพร้อมแค่ไหน”

“นพนนท์ กับ ฉัตรมงคล ผมคงต้องเช็คสภาพความฟิตของทั้งคู่ครับ จริงๆ ก็รวมถึงวรชิตด้วย เขามีอาการปวดหลัง ตอนนี้เรามีนักเตะไม่สมบูรณ์หลายคนเหมือนกัน ต้องดูกันวันต่อวัน และผมต้องรอเช็คอีกทีในวันพรุ่งนี้ แต่ผมก็ยังมองว่าตัวสำรองที่เพิ่งกลับมาจากการบาดเจ็บน่าจะพอลงสนามในเกมนัดนี้ได้”

“การพลาด 2 เกมติดเป็นสิ่งที่เกิดขึ้น ผมบอกแล้วว่าคุณภาพของทีมในไทยลีกไม่ต่างกันมาก อย่างเกมกับเทโรเราทำได้ไม่ดีเลยในครึ่งแรก ครึ่งหลังทำได้ดีขึ้นแต่ก็เจาะพวกเขาไม่ได้ เราก็ต้องมาทำการบ้านของเรา และดูคู่ต่อสู้ด้วยว่าพวกเขามีจุดแข็งอย่างไร ช่วงพักเราก็พยายามปรับทัศนคติเพิ่มอีก เราต้องการให้เด็กเล่นได้ดีขึ้นอีก เหมือนว่าเรากำลังเล่นให้กับทีมใหญ่ และเพิ่มความเข้มข้นในการเล่นเกมให้มากขึ้น”

“การแพ้ 2 เกมติดมันส่งผลกับทีมอยู่แล้ว แต่เราก็คุยกันตลอดว่า เราไม่มีสิทธิเรียกร้องอะไร นอกจากก้มหน้าก้มตาเพื่อคว้าชัยชนะกลับมา เกมนี้ผมจึงมองว่าน่าสนใจ ผมเชื่อว่าใครได้ 3 คะแนน จะช่วยเรียกโมเมนตัมให้ทีม การเจอสุพรรณบุรี พวกเขาแข็งแรง มีความเก๋า และมีจิตใจนักสู้ ถ้าเรายังเล่นเหมือนในครึ่งแรกกับเทโร ที่เราเหมือนหลับ เราเสร็จแน่ รวมถึงถ้าปล่อยให้คาราบูเอ้ หรือลอเรนซี่ สร้างสรรค์เกมได้ เราก็อาจเจอปัญหา นักเตะต่างชาติของพวกเขาเก่งมาก พวกเขาเล่นกับแบบไม่เร่งรีบ มีจังหวะเกมที่ดี เราเองต้องเน้นเรื่องความเด็ดขาด และเราต้องก้าวร้าวกว่านี้”

“อันโตนิโอเองมีโอกาสจะได้เล่นตัวจริงในเกมนี้เป็นเกมแรก อย่างตัว เอลด์สตอล ก็มีปัญหากล้ามเนื้ออยู่ แต่เราต้องดูก่อนว่าเราจะเล่นแบบไหน แต่ก็เป็นข่าวดีที่อันโตนิโอได้ลงสนาม เพราะเขาเองก็เจ็บมานาน ชลบุรีเองต้องการให้ดาวรุ่งเล่น เราต้องการผลิตนักเตะให้ทีมชาติไทย ผมบอกแล้วว่าถ้าคุณเป็นเด็ก แต่มีความสามารถผมให้เล่นแน่นอน เราเองพยายามจะสร้างนักเตะมาประดับทีมชาติให้ได้ครับ”

“การเล่นในบ้านยังเป็นจุดเด่นที่เราต้องรักษาไว้ เกมนี้เราก็อยากเชิญแฟนบอลให้เข้ามาเต็ม 25 เปอร์เซ็นต์ครับ ก็อยากให้แฟนบอลมาเป็นกำลังใจให้เด็กๆ และเราต้องการกำลังใจจากแฟนบลอทุกคนครับ ขอบคุณครับ”

สำหรับ ชลบุรี เอฟซี จะพบกับ สุพรรณบุรี เอฟซี ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 สัปดาห์ที่ 7 ณ ชลบุรี สเตเดี้ยม เเข่งขันเวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง GMM 25 และ AIS PLAY