fbpx

หวังถึงชนะ! “อเด” วางเป้าพา “สุพรรณบุรีฯ” บุกซดหู “ฉลามชล” ในศึกไทยลีก

อเดบาโย กาเดโบ เฮดโค้ชสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ยอมรับ การบุกไปเยือน ชลบุรี เอฟซี เป็นงานหนัก แต่วางเป้าบุกไปเก็บ 3 คะแนนให้ได้ มั่นใจรูปเกมจะสนุกแน่นอน ก่อนพบกันในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22

วันที่ 8 ตุลาคม 2564 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Revo Thai League Meet the press ก่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 7 คู่ระหว่าง ชลบุรี เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ขึ้น

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้ทาง สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ชลบุรี เอฟซี และ อเดบาโย กาเดโบ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ สุพรรณบุรี เอฟซี เข้าร่วมพูดคุยความพร้อมก่อนเกมนัดนี้

โดย อเดบาโย กาเดโบ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ สุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวว่า “พี่เตี้ยเคยเป็นโค้ชของผมมาก่อน เขามีความเป็นผู้นำ และแกทำให้ผมเรียนรู้หลายเรื่องครับ”

“ส่วนเกมนี้ ผมก็บอกกับเด็กว่าเป็นเกมที่หนักพอสมควร ยิ่งเราเพิ่งเล่นเมื่อวาน แล้วต้องไปแข่งวันอาทิตย์เลย มันทำให้เรามีปัญหาความสดบ้าง เมื่อวานนี้เราก็เจอราชบุรีที่แข็งแกร่ง ผมเสียดายที่ไม่ได้ 3 คะแนน เราเสมอบ่อยเกินไป แต่กับเกมวันอาทิตย์นี้ แม้มันจะเป็นเกมที่หนักพอสมควร แต่โดยนโยบายของทีมแล้ว บวกกับความต้องการของทีมเรา ไม่ว่าเราจะเจอทีมไหน เรามีเป้าหมายว่าเราต้องได้ 3 คะแนน ผมเชื่อว่าเกมนี้สนุกแน่นอน”

“ผมบอกตามตรงว่าชลบุรีน่ากลัว โดยเฉพาะเกมรุก และพวกเขาได้เล่นในบ้าน พวกเขาจะไม่ยอมพลาดแน่ 2 เกมที่ผ่านมาไม่ใช่ว่าพวกเขาเล่นไม่ได้ แต่อย่างในเกมกับเชียงราย พวกเขาก็เจอใบแดง เกมนี้เราก็ต้องพยายามหยุดเขาให้ได้ เราหวังว่าอย่างน้อยเราจะออกจากชลบุรีด้วยคะแนนอย่างน้อย 1 คะแนนให้ได้ครับ”

“สุพรรณยังอยู่ในแผนการทำทีมของเราแน่นอน แต่ตอนนี้เราปรับมาเล่นแผนที่ใช้เกมรุกมากขึ้นด้วยแผน 4-3-3 จากเดิมที่ใช้ 5-3-2 ผมเองแค่เลือกผู้เล่นที่พร้อมลงที่สุดลงสนาม เพราะเขาเองมีอาการบาดเจ็บอยู่เล็กน้อย ทุกการเลือกนักเตะผมแค่ต้องการเอานักเตะที่พร้อมที่สุดลงสนาม”

“เกมรับของเราน่าห่วงพอสมควร ผมได้คุยกับเด็กตลอด แต่ผมมองว่ามันเป็นเรื่องของสมาธิมากกว่า บางทีมันก็อาจเกิดจากการตัดสินของกรรมการบ้างด้วย ที่ทำให้เราเสียสมาธิอยู่บ้าง แต่ผมเองก็พยายามคุยกับเด็กและสอนพวกเขาเสมอ พวกเราเป็นทีมวัยรุ่นที่ต้องการเล่นฟุตบอลเพียงอย่างเดียว แต่บางทีเราก็เจอสิ่งเหนือความคาดหมาย มันก็ส่งผลต่อสภาพจิตใจเหมือนกัน แต่หน้าที่ของโค้ชคือเราก็ต้องสอนเด็กด้วยครับ”

“กับผลงานของรัชนาท ผมมองว่าเด็กไทยมีของ ผมอยู่กับพี่เตี้ยมา ผมได้เรียนรู้เรื่องนี้ ผมอยู่นี้มา 20 กว่าปี ถ้าเรากล้าจะใช้เด็กไทย เด็กไทยก็มีคุณสมบัติพร้อมนะ แต่มันเอยู่กับวิธีที่เราจะใช้ เด็กไทยเองอยากติดทีมชาติอยู่แล้ว แต่มันอยู่กับวิธีใช้งานครับ ผมเชื่อว่ามาโน่ดูฟอร์มเขาอยู่แล้วครับ ถ้าเขาติดทีมชาติผมก็ยินดีด้วยครับ”

“ผมอยากให้แฟนบอลของเราส่งกำลังใจให้เด็กเยอะๆ ครับ เกมนี้สำคัญกับเรามาก และเป็นเกมที่หนักพอสมควร ด้วยอันดับที่ใกล้กันทำให้เกมนี้มีผลหลายอย่าง หากเราชนะเราน่าจะได้ขึ้นไปอยู่อันดับบนๆ ได้ ผมเชื่อว่ามันเป็นไปได้ครับ แม้มันจะเป็นงานหนัก แต่ถ้าแฟนบอลส่งกำลังใจมาให้เราเยอะๆ ผมรับรองว่ามีเซอร์ไพรส์แน่นอนครับ”

สำหรับ สุพรรณบุรี เอฟซี จะบุกไปพบกับ ชลบุรี เอฟซี ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 สัปดาห์ที่ 7 ณ ชลบุรี สเตเดี้ยม เเข่งขันเวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง GMM 25 และ AIS PLAY