fbpx

ผูกมิตร! “บ.บางกอกกล๊าส” จับมือ “อ็อกซ์ฟอร์ด” และเป็นสปอนเซอร์สนามซ้อม

บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) ประกาศเป็นเป็นพันธมิตร และสปอนเซอร์สนามซ้อมให้กับสโมสรอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ทีมในลีกวัน หรือ ดิวิชั่น 3 ประเทศอังกฤษ
 
บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านธุรกิจแก้วและบรรจุภัณฑ์อื่น ๆ ในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอลในประเทศอังกฤษ โดยจะเป็นผู้สนับสนุนสนามซ้อมของสโมสรอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด หนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่และอยู่คู่กับฟุตบอลอังกฤษมานานกว่า 100 ปี เคยคว้าแชมป์บอลถ้วยลีกคัพ เมื่อปี 1985-1986 ปัจจุบันโลดแล่นอยู่ในลีกวัน หรือ ดิวิชั่น 3 ของอังกฤษ และมีเจ้าของสโมสรเป็นคนไทย
 
สำหรับการร่วมมือกันครั้งนี้ สนามซ้อมของอ็อกซ์ฟอร์ดจะเปลี่ยนชื่อมาเป็น “The Bangkok Glass Training Centre” และยังถือเป็นครั้งแรกที่สโมสรมีสนามซ้อมภายใต้ชื่อพันธมิตร
 
โดยนายปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทบางกอกกล๊าส กล่าวว่า “เราจะทำงานร่วมกันกับสโมสรฯ เพื่อขยายคุณค่าและต่อยอดความสำเร็จจากธุรกิจของเราร่วมกับธุรกิจกีฬา และทำให้สนามซ้อมแห่งนี้เป็นสนามซ้อมเพื่อการพัฒนาสโมสรฟุตบอลอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ในทุกระดับ เพื่อทุก ๆ คนที่มีส่วนร่วมกับทั้งสโมสรและเมืองนี้”
 
นอกจากนี้ ไนออลล์ แมควิลเลียมส์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารของอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีและน่าตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งสำหรับเรา ที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับธุรกิจระดับโลก ผู้ซึ่งมีความสัมพันธ์ที่ดีกับวงการกีฬาและธุรกิจมากมายทั้งในสหราชอาณาจักรและทั่วโลก”
 
“สนามฝึกซ้อมแห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงบ้านของทีมชุดใหญ่ของเราเท่านั้น แต่อคาเดมี่ของทีมยังตั้งอยู่ที่นี่ด้วย ทีมหญิงของเราก็ซ้อมกันที่นี่ นอกจากนี้ ในช่วงเย็นและวันหยุดสุดสัปดาห์ จะมีโรงเรียนและสโมสรฟุตบอลในท้องถิ่นนับร้อยมาใช้สถานที่ตรงนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสนามซ้อมช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเมืองอ็อกซ์ฟอร์ดอยู่แล้ว และผมคิดว่า บางกอกกล๊าสเล็งเห็นและเข้าใจถึงคุณค่าที่เรามี ซึ่งก็คือ สโมสรฟุตบอลที่กำลังเติบโต พร้อมมีส่วนร่วมและเชื่อมโยงเข้ากับชุมชนและธุรกิจในท้องถิ่น”
 
ขณะที่นายสัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ หรือ “บิ๊กเสือ” ประธานสโมสรอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ถือเป็นข่าวที่น่ายินดีสำหรับสโมสร เรามีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับประเทศไทยจากการเป็นพันธมิตรกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สิงห์ คอร์เปอเรชั่น และผลิตภัณฑ์ชาวเกาะ และตอนนี้เรายินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับบางกอกกล๊าส อีกหนึ่งแบรนด์ชั้นนำของไทย ซึ่งบางกอกกล๊าสยังเป็นพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการรายแรกของสนามซ้อมของเราอีกด้วย และนี่เป็นอีกครั้งที่เราแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าในเชิงพาณิชย์ของสโมสร”