fbpx

วางใจได้! “มาโน่” ยืนยัน เลือกแข้งที่ดีที่สุดจากฟอร์มการ ก่อนลุยศึกซูซูกิ คัพ

มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ร่วมประชุมวางแนวทางของทีมชาติไทยชุดใหญ่ และยืนยัน จะเลือกนักเตะที่ดีที่สุด จากฟอร์มการเล่นในสนาม ก่อนลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2020

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15.00 ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่

การประชุมครั้งนี้นำโดย พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ, การ์เลส โรมาโกซา ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค, มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่, ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี, และเจ้าหน้าที่สมาคมฯที่เกี่ยวข้อง

วัตถุประสงค์หลักของการประชุมคือการวางแนวทางของทีมชาติไทยชุดใหญ่ ให้มีความสอดคล้องกันในภาพรวม เพื่อให้มีความต่อเนื่องในการพัฒนานักกีฬา

หลังการประชุม มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย กล่าวว่า “การประชุมในวันนี้ถือว่าสำคัญมาก ผมเองก็ต้องการพูดคุยกับทางผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค เพื่อทำงานร่วมกันเพราะฉะนั้นเราต้องมีปรึกษาหารือกัน ว่าเราจะทำอะไรบ้างในแต่ละวัน เราต้องการอะไร จัดการอย่างไร เราสามารถทำอะไรได้บ้าง และเพิ่มอะไรให้กับทีมได้บ้าง ก่อนหน้านี้ ผมได้รู้จักกับทาง ซัลบาดอร์ เฮดโค้ช U-19 เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว จึงได้แลกเปลี่ยนข้อมูลกัน”

“แน่นอนว่าตอนนี้เราต้องมองไปที่รายการชิงแชมป์อาเซียนก่อน ผมเองก็ต้องการรู้ข้อมูลทุกอย่าง สำหรับผมต้องมองว่าเราจะทำงานอย่างไรและจะเดินหน้าต่อไปอย่างไร และได้มาซึ่งผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับฟุตบอลไทย”

“สำหรับศึกชิงแชมป์อาเซียนเราได้ลิสต์ชื่อนักเตะมาทั้งหมด 69 คน ผมเองก็รู้จักนักเตะเหล่านี้มานาน เช่นเดียวกับทางสตาฟฟ์โค้ชทุกคน เราพยายามวิเคราะห์ เลือกนักเตะที่ดีที่สุดที่มาจากฟอร์มการเล่นในสนาม รวมถึงทางผู้จัดการทีม ก็มีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือประสานงานนักเตะที่ค้าแข้งต่างประเทศมารับใช้ทีมชาติไทยหนนี้ เรารู้ดีว่านี้ไม่ใช่ช่วงฟีฟ่า เดย์ เราต้องคุยกัน ตกลงกับนักเตะว่าใครพร้อมบ้าง และพยายามเลือกนักเตะที่ดีที่สุด 30 คน”

“ผมเชื่อว่าเราจะได้ร่วมงานกันเป็นระยะเวลานาน ผมเองก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดในงานนี้ ผมมีความกระหาย และมีความสุขที่ได้รับงานนี้ แน่นอนฟุตบอลตอนนี้มันขึ้นอยู่กับผลการแข่งขัน ตอนนี้ภารกิจของเราคือศึกชิงแชมป์อาเซียน เราต้องมีสมาธิ แน่นอนว่าเป้าหมายต่อไปก็คือการผ่านเข้ารอบสุดท้ายของเอเชียน คัพ ให้ได้ และฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบต่อไป”

ทั้งนี้ มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ พร้อมด้วยทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช จะเดินทางไปดูฟอร์มนักเตะในเกม สุพรรณบุรี เอฟซี เปิดบ้านพบ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ณ สนาม กีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี ที่จะแข่งขันกันในเวลา 18.30 น. วันที่ 10 พฤศจิกายนนี้

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ของทีมชาติไทย มีดังนี้

วันที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น.
– ติมอร์-เลสเต พบกับ ไทย

วันที่ 11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.
– ไทย พบกับ เมียนมา

วันที่ 14 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น.
– ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย

วันที่ 18 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.
– ไทย พบกับ สิงคโปร์

ถ่ายทอดสดทุกนัดทาง ช่อง 7HD