fbpx

งานงอก! ผจก.ทีม “กว่างโซ้งฯ” เผย สภาพทีมพิการก่อนเปิดบ้านดวล “สิงห์เจ้าท่า”

ปรัชญ์ มาลารัตน์ ผู้จัดการทีมของ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เผย สภาพความพร้อมของทีมจะขาด เฟลิเป้ อโมริม และต้องรอเช็คความฟิตของ พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล ก่อนเปิดบ้านพบ การท่าเรือ เอฟซี ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12.30 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Revo Thai League Meet the press ก่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 13 คู่ระหว่าง ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี ขึ้น

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้ทาง ปรัชญ์ มาลารัตน์ ผู้จัดการทีมของ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด และ สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี เข้าร่วมพูดคุยความพร้อมก่อนเกมนัดนี้

โดย ปรัชญ์ มาลารัตน์ ผู้จัดการทีมของ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เราขาดเฟลิเป้จากการติดโทษแบนแน่นอน แต่เราจะได้ธนะศักดิ์พ้นโทษแบนกลับมา และเราต้องเช็คความฟิตของพิธิวัตต์อีกทีหนึ่งครับ เพราะเกมที่แล้วเขาไม่ได้เล่นเนื่องจากยังไม่สมบูรณ์เต็มร้อย เราคงมีการปรับทัพอีกพอสมควรเพื่อรับมือท่าเรือครับ”

“เราต้องขอโทษแฟนบอลกับผลงานในบ้านครับ หลายเกมเป็นเกมที่ดีของเรา แต่เราก็มักจะเสียประตูเอง แต่การได้เจอกับท่าเรือในบ้าน ซึ่งเปลี่ยนแปลงโค้ชมา เราก็คงต้องปรับทัพของเราพอสมควร นักบอลของเราเองก็อยากทำผลงานให้ดี อยากชนะในบ้านให้ได้สักที นี่ก็คงเป็นเกมที่ดีครับ เรามีเวลาเตรียมทีมมากว่า มีเวลาพักมากกว่า เราคงมีเวลามากขึ้นเพื่อปรับแท็คติก และเก็บ 3 คะแนนได้ครับ”

“ผมคิดว่านักเตะแกนหลักของเรายังเป็นนักเตะไทย ซึ่งผมมองว่าหลายคนทำผลงานได้ดี หลายคนมีโอกาสติดทีมชาติ ส่วนนักเตะต่างชาติอย่างบิลล์ ด้วยอายุ และการเล่น 90 นาทีมาทุกเกม ก็ทำให้เขาเจอช่วงที่ยากลำบากบ้าง แต่หากวันไหนเขาเล่นเข้าฟอร์ม ก็มักจะนำมาซึ่งชัยชนะให้เราได้ หรืออย่างบรินเนอร์ เขาก็ได้ความมั่นใจเพิ่มหลังทำประตูชัยให้ทีมได้ และลูกตั้งเตะเราก็หวังผลจากเขาได้ครับ”

“กับเรื่องการลุ้นแชมป์ ผมว่าต้องมองกันยาวๆ ครับ เราไม่ได้ตามจ่าฝูงห่างมากนัก และบอลเลกแรกก็ยังไม่จบ เรายังมีเวลาในเลก 2 อีกครับ เชียงรายมักจะเป็นทีมแบบนี้ เลกแรกเราจะลุ่มๆ ดอนๆ บ้าง แต่ในเลก 2 หากเราตั้งสติ และปรับทีมได้ หรือพอจะมีงบในการเสริมนักเตะได้ เราก็อาจพลิกสถานการณ์ลุ้นแชมป์จนถึงนัดสุดท้ายได้ แบบที่เราเคยทำได้มาแล้ว”

“ผมอยากชวนแฟนบอลทุกคนที่มีโอกาสเข้าสนาม เข้ามาให้กำลังใจทีมครับ ที่ผ่านมา เราอาจทำให้ผิดหวังบ้าง อาจทำให้ไม่พอใจกับผลงานบ้าง แต่หากเราไม่มีแฟนบอล เราก็สู้ยากครับ ก็อยากให้ใครที่มีโอกาสเข้าสนาม หรือดูทางทีวี ช่วยส่งกำลังใจให้เราด้วยครับ”

สำหรับ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด จะพบ การท่าเรือ เอฟซี ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดที่ 13 วันอาทิตย์ที่ 14 พฤศจิกายน 2564 ณ สนามลีโอ เชียงราย สเตเดี้ยม เเข่งขันเวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY