fbpx

ลุ้นหนัก! “ผู้ช่วยชัยกร” เผย “เมืองทอง” ต้องเช็คฟิต “โรช่า” ก่อนบุกเยือน “บียู”

ชัยกร ชมชื่น ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด เผย “กิเลนผยอง” ยังต้องรอเช็คความฟิตของ ซามูเอล โรช่า กองหลังคนสำคัญของทีม ก่อนยกพลบุกเยือน ทรู แบงค็อก ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดที่ 14

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Revo Thai League Meet the press ก่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 14 คู่ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด ขึ้น

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้ทาง ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ ชัยกร ชมชื่น ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ เมืองทอง ยูไนเต็ด เข้าร่วมพูดคุยความพร้อมก่อนเกมนัดนี้

โดย ชัยกร ชมชื่น ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เกมนี้ เราต้องเช็คความฟิตของโรช่าครับ ที่บาดเจ็บในเกมกับเชียงใหม่ ก็ต้องลุ้นจนวินาทีสุดท้ายครับ ส่วนคนที่เหลือก็น่าจะพร้อมสำหรับเกมนี้ ส่วนเรื่องกำลังใจ 2 นัดที่ผ่านมาเราเก็บคลีนชีตได้ และเราไม่แพ้ใครใน 3 นัดที่ผ่านมา เราก็พยายามต่อยอดเรื่องความมั่นใจ นักเตะในทีมเข้าใจกันมากขึ้น และมีทีมเวิร์คที่ดีมากขึ้น”

“เรื่องโอกาสติดท็อปทรี เราก็พยายามดูไปเกมต่อเกมครับ เป้าหมายของเราคือการลงเล่นเพื่อคว้าชัยชนะ หากเราทำได้ ตารางคะแนนก็จะบอกเราเองว่าเราอยู่ในอันดับไหนของไทยลีกครับ”

“มาริโอมักจะบอกลูกทีมว่าสถิติคือสิ่งที่ผ่านมาแล้ว ตอนนี้พวกเขาอยู่ในช่วงที่ดีมากๆ เรามีเป้าหมายในการไปเยือนเกมนี้คือการมีแต้มกลับมา ส่วนเป้าหมายใหญ่คือการคว้า 3 คะแนนครับ แต่การได้คะแนนเดียวก็ถือว่าน่าพอใจครับ”

“ตัวของพ็อพพ์ เขาก็มีผิดหวังบ้างกับการพลาดลูกโทษ เพราะหากเขายิงเข้าจะเป็นแฮตทริคแรกกับทีม แต่เขาคงไม่เสียความมั่นใจ เพราะเขาเคยพลาดมาก่อนหน้า แต่มาริโอให้ความมั่นใจกับเขาต่อ ด้วยการให้เป็นคนยิงจุดโทษอันดับ 1 ต่อไป หากทีมได้จุดโทษอีก เขาก็น่าจะได้รับโอกาสยิงต่อไปครับ”

“ด้วยนโยบายสโมสร และตัวมาริโอเอง เราเน้นดันเด็กในอคาเดมี่แบบรุ่นต่อรุ่น และมองว่าหากเด็กได้เล่นต่อเนื่อง เขาจะได้โอกาสกับทีมชาติ และจะช่วยทีมชาติได้ด้วยผลงานที่ดี ตอนนี้น้องๆ ในทีมหลายคนก็ทำผลงานได้ดีในตอนนี้ ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่ได้โอกาส แต่มาริโอก็มั่นใจในตัวพวกเขา และเชื่อว่าหากได้โอกาส เขาก็จะทำผลงานได้ดี และก้าวไปสู่การติดทีมชาติได้ครับ”

“เรายังมีปัญหาในเกมเยือนอยู่ แต่หากดูดีๆ เราออกไปเยือนทีมใหญ่ทั้งนั้น ทั้งบุรีรัมย์ การท่าเรือ หรือ บีจี นี่ก็เป็นอีกเกมเยือนที่ยาก แต่มาริโอก็พยายามพาทีมลงสนามด้วยการคว้า 3 คะแนนทุกนัด นัดนี้ก็เช่นครับ แต่หากไม่ชนะ เราก็หวังจะเอาคะแนนกลับมาให้ได้ครับ”

“อยากเชิญชวนแฟนบอลให้มาติดตามเราในเกมวันอาทิตย์ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ครับ เราจะพยายามเก็บ 3 คะแนนให้ได้ครับ เพื่อต่อยอดความมั่นใจของเรา หากแฟนบอลมา ก็จะเป็นแรงกระตุ้นชั้นดีให้ทีมครับ”

สำหรับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะพบกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 วันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน 2564 แข่งขัน ณ ทรู สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY