fbpx

ไหวไม่ไหว! “โค้ชวัง” เผยต้องเช็กฟิต “แฮมิลตัน” ก่อนเปิดบ้านรับ “สิงห์เจ้าท่า”

“โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล เฮดโค้ชสโมสรหนองบัว พิชญ เอฟซี ยอมรับเป็นห่วงสภาพร่างกายของนักเตะ “พญาไก่ชน” และต้องเช็กความฟิตของ แฮมิลตัน โซอาเรส กองหน้าคนสำคัญของทีม ก่อนเปิดบ้านพบ การท่าเรือ เอฟซี ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดที่ 15

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Revo Thai League Meet the press ก่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 15 คู่ระหว่าง หนองบัว พิชญ เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี ขึ้น

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้ทาง ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ หนองบัว พิชญ เอฟซี และ สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี เข้าร่วมพูดคุยความพร้อมก่อนเกมนัดนี้

โดย “โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ หนองบัว พิชญ เอฟซี กล่าวว่า “นี่เป็นเกมสุดท้ายของเลกแรก แน่นอนว่าแฟนบอลก็รอที่จะดูการที่ทีมเราจะได้เจอกับทีมชั้นนำครับ”

“ผมเป็นห่วงเรื่องสภาพร่างกายนักเตะอยู่บ้างครับ ก่อนเจอราชบุรีเราเล่นเกมตกค้าง แล้วเราก็เพิ่งเล่นบอลถ้วยมา เราคงต้องดูเรื่องสภาพร่างกายนักเตะของเราให้ดีครับ”

“เรายังต้องรอเช็คฟิตของแฮมิลตันครับ ต้องดูว่าเขาจะพร้อม และเหมาะสมแค่ไหนกับการลงสนามในเกมนี้ ตอนนี้เราก็ให้เขาได้พักเต็มที่ หลังเจ็บจากเกมกับราชบุรี แต่เราเองก็เตรียมแท็คติกไว้รองรับแล้ว หาก แฮมิลตัน ไม่ได้ลงสนาม เราก็พยายามเน้นแท็คติกให้กับน้องๆ ในทีมที่เหลือครับ”

“กับฟอร์มของเราในเลกแรก ผมมองว่าเกินเป้าที่เราคิดไว้ครับ แต่ก็ต้องยกเครดิตให้ทุกคน ทั้งทีมงานและนักเตะ พวกเขามีความมั่นใจในการแข่งขัน”

“ส่วนนักเตะของผมที่คิดว่าจะก้าวไปติดทีมชาติได้เหรอ? มันพูดลำบากนะ เพราะมันขึ้นอยู่กับโค้ชทีมชาติครับ แต่ผมมองว่าน้องๆ ในทีมของผมหลายคนมีผลงานที่ดีในฤดูกาลนี้”

“อภิวัฒน์ กับ จิรพันธ์ มีโอกาสได้เป็นตัวจริงเกมนี้ครับ รวมถึงนักเตะคนอื่นด้วย เราจะมีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นค่อนข้างเยอะครับ สำหรับการรับมือกับการท่าเรือ ผมเชื่อว่าทั้งคู่มีความฟิตดีพอที่จะได้ลงสนามนัดนี้”

“ท่านประธานสโมสรก็บอกเราว่า อยากให้เราสู้เต็มที่กับเกมในบ้านนัดสุดท้ายของเลก เพื่อให้แฟนบอลได้รับชมเกมแล้วมีความสุขครับ”

“นักเตะเราไม่ได้เสียความมั่นใจจากเกมแพ้ราชบุรีเลย รวมถึงทีมงานด้วย เรารู้ดีว่าเราผิดพลาดหลายอย่าง เราก็มีการพูดคุยเรื่องนี้ นำมาแก้ไขครับ มันมีผลมาจากสภาพร่างกายที่ล้าของเราด้วย เมื่อร่างกายล้าเราก็เสียสมาธิในเกมรับ และโดนโจมตีตรงนั้น”

“นักเตะไทยทุกคนทำงานได้ดี และพยายามพิสูจน์ตัวเอง แต่จะไปถึงทีมชาติไหม ก็อย่างที่บอกครับว่ามันอยู่ที่โค้ชของทีมชาติ เพราะเราเองก็ยอมรับอยู่แล้วว่าคนที่ถูกเลือกไปนั้นทำผลงานได้ดี”

“ผมมั่นใจกับทุกเกม ผมเชื่อในศักยภาพของนักเตะทุกคน ไม่ว่าเจอทีมไหน ทุกคนก็มุ่งมั่น และทำผลงานได้ดี ไม่ว่าใครได้ลงสนาม หรือไม่ว่าเจอทีมใด พวกเขาทำเต็มที่แน่นอน”

“นี่เป็นเกมปิดท้ายเลกแรก เรารับการมาเยือนของท่าเรือ พวกเขามีคุณภาพ และเป็นทีมที่ดี ผมเชื่อว่าแฟนบอลของเราอยากเข้ามาเชียร์ มาดูทีมเจอนักเตะที่มีคุณภาพ ก็อยากให้เข้ามาชมเกมกันเยอะๆ ครับ”

สำหรับ หนองบัว พิชญ เอฟซี จะพบกับ การท่าเรือ เอฟซี ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 วันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2564 แข่งขัน ณ สนามพิชญ สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ททบ. 5 และ AIS PLAY