fbpx

ออกได้ทุกหน้า! “โค้ชอู๊ด” ย้ำ “สิงห์เจ้าท่า” ใส่เต็ม ห้ามประมาท “พญาไก่ชน”

“โค้ชอู๊ด” สระราวุฒิ ตรีพันธ์ เฮดโค้ชสโมสรการท่าเรือ เอฟซี เน้นย้ำ “สิงห์เจ้าท่า” ห้ามเสียบอลง่ายในเกมรุก ต้องยืนเกมรับให้ดี และไม่ประมาท หนองบัว พิชญ เอฟซี ก่อนพบกันในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดที่ 15

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Revo Thai League Meet the press ก่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 15 คู่ระหว่าง หนองบัว พิชญ เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี ขึ้น

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้ทาง ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ หนองบัว พิชญ เอฟซี และ สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี เข้าร่วมพูดคุยความพร้อมก่อนเกมนัดนี้

โดย “โค้ชอู๊ด” สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอยินดีกับน้องๆ ทีมท่าเรือบางส่วนที่ติดทีมชาติครับ ทั้ง ฟิลิป เอเลียส ปกรณ์ และบดินทร์ ครับ”

“ส่วนฟอร์มที่ผ่านมาของเรา ต้องชื่นชมนักเตะครับ พวกเขามีความมั่นใจ เราเองก็ใส่แท็คติกเพิ่มเข้าไปนิดหน่อยครับ”

“เราต้องเตรียมแท็คติกไปต่อสู้ เพราะหนองบัวฯ ของพี่วังมีเกมในบ้านที่ดีมาก เราจะประมาทไม่ได้ ต้องไม่เสียบอลง่ายในเกมรุก และต้องยืนตำแหน่งให้ดีในเกมรับครับ ส่วนการรับมือแฮมิลตัน เราต้องระวัง และประกบเขาในกรอบเขตโทษให้ดี และเราคงต้องปิดลูกครอสของพวกเขาให้ได้”

“เราเน้นเรื่องความมั่นใจ ตอนพี่โอ่งเป็นกุนซือผมก็อยู่ที่ทีม ผมแค่เพิ่มความมั่นใจให้น้องๆ ในทีม ร่วมถึงกระตุ้นให้ทีมเล่นอย่างดุดันขึ้น”

“กับตำแหน่งเฮดโค้ชถาวร สัญญาของผมกับทีมจะหมดสิ้นฤดูกาล มันก็ขึ้นกับประธานสโมสรครับ ถ้าผลงานเราดี ถูกใจเขา ผมก็อาจจะได้อยู่ต่อครับ”

“ปกรณ์ทำผลงานได้ดีตั้งแต่เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ครับ ผมเคี่ยวเขาในเรื่องของน้ำหนัก ความฟิต เล่นบอลเปลี่ยนรับเป็นรุกได้ดีขึ้น ส่วน บดินทร์ เขามีฝีเท้าดี เราเพิ่มความหลากหลายให้เขาเข้าไป รวมถึงความแน่นอน ส่วน เอเลียส ผมมองว่าเขามั่นใจขึ้น ขณะที่ ฟิลิป เขายอดเยี่ยมอยู่แล้ว”

“เราพร้อมในเกมนี้ นี่เป็นส่งท้ายเลกแรก มีเพียง ธนบูรณ์ ที่ยังบาดเจ็บ ส่วน โก ซุล กิ เขาต้องพักอีก 2 เดือน เราส่งเขากลับไปรักษาตัวที่เกาหลีแล้วครับ แต่มันไม่น่ามีผลกระทบกับสัญญาของเขาครับ เพราะเขาเพิ่งต่อสัญญาไป”

“นัดนี้เราเล่นฟูลทีมแน่นอน เพราะเกมที่ผ่านมาเราได้หมุนเวียนนักเตะไปแล้ว ส่วนแท็คติกในการรับมือนัดนี้ เราคงมีการปรับเปลี่ยนเรื่องการเคลื่อนที่ของผู้เล่น และการรับส่งบอล รวมถึงต้องเน้นไม่ให้ทีมเสียบอลง่ายๆ”

“การเสริมทัพของทีม เราคงต้องปรึกษาประธานสโมสรครับ เพื่อก้าวไปลุ้นแชมป์แบบเต็มตัว ว่าตัวไหนขาดไป หรือเราอยากได้ตัวไหนครับ ส่วนตำแหน่งกองหน้า เราก็มีการคุยกันถึงเรื่องนี้อยู่”

“ทุกเกมที่เราลงสนาม ผมมั่นใจในทุกเกม แต่ฟุตบอลออกได้ทุกหน้า ไม่ได้ขึ้นกับที่ว่าเรามั่นใจไหม มันมีหลายปัจจัยในสนาม ทั้งอาการบาดเจ็บ ผู้เล่นโดนใบแดง หรือเรื่องอื่นๆ อีกครับ ที่เราต้องระมัดระวังด้วย”

“ส่วนนักเตะไปทีมชาติ ผมไม่กังวลเรื่องที่พวกเขาจะบาดเจ็บกลับมาครับ เพราะเขาไปรับใช้ชาติ ผมอยากให้พวกเขาทำงานเต็มที่ และมุ่งมั่นให้เต็มที่ เพื่อนำชัยชนะกลับมาให้คนไทยครับ”

“ถึงหนองบัวฯ จะไกล แต่หากฟุตบอลคือจิตใจของทุกคน ก็อยากให้ตามมาเชียร์ครับ เพื่อส่งแรงใจให้นักบอลนำชัยชนะกลับมาสู่สโมสรให้ได้ แต่หากไม่สะดวก ก็อยากให้ตามดูผ่านการถ่ายทอดสดทางทีวีนะครับ”

สำหรับ หนองบัว พิชญ เอฟซี จะพบกับ การท่าเรือ เอฟซี ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 วันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2564 แข่งขัน ณ สนามพิชญ สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ททบ. 5 และ AIS PLAY