fbpx

เดินหน้าต่อ! “โค้ชเตี้ย” รับเสีย “วรชิต” ต้องปรับวิธีการเล่น ก่อนพบ “กิเลนผยอง”

สะสม พบประเสริฐ เฮดโค้ชสโมสรชลบุรี เอฟซี ชี้ “ฉลามชล” ไม่มี วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ มีผลเสียกับทีมแน่ แต่ก็ต้องปรับวิธีการเล่น และเดินหน้าต่อ ก่อนเปิดบ้านพบ เมืองทอง ยูไนเต็ด ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดที่ 16

วันที่ 6 มกราคม 2565 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Revo Thai League Meet the press ก่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 16 คู่ระหว่าง ชลบุรี เอฟซี พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้ทาง สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ชลบุรี เอฟซี เข้าร่วมพูดคุยความพร้อมก่อนเกมนัดนี้

โดย “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า “ก็เป็นเกมที่หนัก เขาปรับทีม และได้นักเตะไทย และต่างชาติมาเสริมได้ดี พวกเขายังเป็นยอดของทีมเมืองไทย และกำลังกลับมาสู่จุดนั้นให้ได้ นี่จะเป็นเกมที่เร้าใจ และเปิดเกมรุกใส่กันแน่นอน เพราะมาริโอ และสโมสรต้องการความตื่นตาตื่นใจในทีมของเขาแน่นอน แต่ชลบุรีในตอนนี้ ก็อยากจะได้อีก 10 คะแนนเพื่อการรอดตกชั้นครับ และเพื่อให้มันผ่อนคลายมากขึ้น เกมนี้เราจะเล่นเพื่อ 3 คะแนนครับ”

“การหายไปของยิม (วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ) มีผลกับทีม แต่มันก็จำเป็นต้องขาดเขาไป แต่ชีวิตมันต้องไปต่อ เราคงต้องพยายามปรับเรื่องของวิธีการเล่น เพราะไม่ต้องการให้สมดุลทีมเสีย เราเองมีแผนที่จะรองรับว่าหากเราเสียยิมไปแล้วจะใช้ใครแทน เรามีแนวทางที่หลากหลาย ผมมองว่าขาดยิมไม่ขาดใจครับ เราต้องอยู่ให้ได้ครับ”

“เราต้องยินดีกับทีมชาติไทยด้วยที่ได้แชมป์ แต่ส่วนของและห์ (กฤษฎา กาแมน) เขาเล่นกองหลังได้อยู่แล้วในระดับอาเซียนครับ แต่เราต้องการพัฒนาเขาไปอีกขั้นหนึ่ง การให้เขาเล่นเซ็นเตอร์แบ็คบางเกม มันทำได้ มันไม่น่าเกลียด เขายังเป็นเซ็นเตอร์แบ็ค และมิดฟิลด์ตัวรับเบอร์ 1 ของทีมได้ครับ ผมว่าเขาเล่นได้ทุกตำแหน่ง ยกเว้นตัวสำรองครับ”

“เรื่องสถานการณ์โควิด มันก็ยังไม่มีคำสั่งเปลี่ยนมาถึงทีมเราครับ เราก็ติดต่อกับหน่วยงานราชการอยู่เสมอ ตอนนี้เรายังเปิดให้แฟนบอลเข้าชมได้ 50 เปอร์เซ็นต์ของความจุได้เหมือนช่วงก่อนปิดเลกครับ”

“มันเป็นโชคดีที่เราไม่ต้องเปลี่ยนทีมเยอะ มันทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดี และความต่อเนื่อง มันเป็นช่วงที่ ยู บยอง-ซู, คานยุค และเดนนิส กำลังปรับตัว โดยเฉพาะยูครับ ที่เขาต้องการความไว้ใจ และความเข้าใจกับเพื่อนมากครับ”

“เราต้องให้เกียรติคู่แข่ง เมืองทองเป็นทีมที่มีอดีตยิ่งใหญ่ เราจะเป็นใหญ่ต้องผ่านเขาให้ได้ ก็อยากให้เมืองทองมาเล่นเกมรุกกับเรา ถ้าพวกเขาอยากได้ 3 คะแนน ผมย้ำอีกทีว่าเราต้องการอีก 10 คะแนนเพื่อหมดห่วงเรื่องตกชั้น แต่การคว้าชัยเหนือเมืองทอง ก็จะเป็นการนับหนึ่งของเราครับ”

“นี่จะเป็นเกมที่สนุกตามที่ผมคาดไว้ เมืองทองมีสไตล์เน้นเกมรุก เราก็เน้นวินัยในเกมรับ นักเตะเมืองทองมีทักษะดีทุกคน มีความเข้าใจเกมสูงมากด้วย เกมนี้ก็อยากให้แฟนบอลเข้ามาชมครับ จะได้ปลุกกระแสฟุตบอลลีกของให้สูงๆ ขึ้นมาครับ นี่จะเป็นเกมที่เร้าใจแฟนบอลที่รับชมแน่นอนครับ”

สำหรับ ชลบุรี เอฟซี จะพบ เมืองทอง ยูไนเต็ด ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดที่ 16 วันอาทิตย์ที่ 9 มกราคม 2565 เวลา 19.00 น. แข่งขัน ณ ชลบุรี สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY