fbpx

มอง3แต้ม! “โค้ชอุทัย” ย้ำ “กิเลนผยอง” ต้องเล่นให้สม่ำเสมอ เกมดวล “ฉลามชล”

อุทัย บุญเหมาะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ย้ำ “กิเลนผยอง” ต้องเล่นสม่ำเสมอให้มากขึ้นกว่าเดิม ก่อนบุกไปเยือน ชลบุรี เอฟซี ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดที่ 16

วันที่ 6 มกราคม 2565 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Revo Thai League Meet the press ก่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 16 คู่ระหว่าง ชลบุรี เอฟซี พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้ทาง อุทัย บุญเหมาะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ เมืองทอง ยูไนเต็ด เข้าร่วมพูดคุยความพร้อมก่อนเกมนัดนี้

โดย อุทัย บุญเหมาะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ในเกมนี้ เรามีเป้าหมายคือการคว้า 3 คะแนน แต่ละเกมเราก็เตรียมการฝึกซ้อมเป็นอย่างดี และการเปลี่ยนตัวผู้เล่น ก็ทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมครับ”

“เกมเลกที่ผ่านมาเรามีปัญหาในเรื่องการจบสกอร์ เราควรได้สกอร์มากกว่านี้ จนทำให้ไม่ได้ผลแข่งขันที่ต้องการ การเสริมกองหน้าต่างชาติเข้ามา จะเพิ่มประสิทธิภาพในเกมรุก การยิงประตูให้เรามากขึ้นครับ และจะทำให้ทีมมีประสิทธิภาพในการแข่งขันมากขึ้นครับ”

“กองหน้าตัวใหม่ที่เข้ามา เขายังกักตัวตามมาตรการโควิด-19 ครับ แต่หากพ้นกำหนด เราจะมีการเปิดตัวเขาแน่นอนครับ ตอนนี้ มาริโอ ก็เช็คสมรรถภาพเขาอยู่ ผมไม่ได้ห่วงเขาเรื่องทักษะ แต่หากออกมาจากการกักตัว ผมเชื่อว่าเกมนัดที่ 2 ของเลก 2 เขาจะพร้อมลงสนามแน่ครับ”

“นักเตะใหม่ที่เข้ามา เราก็พยายามดูเรื่องวิธีการเล่น เพื่อให้เขาเจ้าใจแท็คติก เราคงต้องดูก่อนวันสองวัน เรายังการันตีไม่ได้ว่าใครจะได้ลง เราคงรู้ล่วงหน้าประมาณ 3 ชั่วโมงครับ ว่าเราจะเอาเขาลงยังไง”

“ชลบุรีเองเป็นทีมที่แข็งแกร่ง มีมิติการเล่นที่หลากหลาย พวกเขาปรับได้ตามสถานการณ์ เขามีแผนการยืดหยุ่น จุดที่สำคัญคือเราจะทำอย่างไรเพื่อไม่เสียประตู และยิงประตูให้ได้”

“เรื่องความสม่ำเสมอ เรายังต้องปรับ และต้องดึงผู้เล่นเข้ามาช่วยเรื่องนี้เพิ่ม รวมถึงการฝึกซ้อม เรื่องการจบสกอร์ในพื้นที่สุดท้ายของเราก็ยังไม่เฉียบคมร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ เราก็ต้องทำให้มันดีมากขึ้นครับ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในทีมด้วยครับ”

“เกมที่จะถึงวันเสาร์นี้ แน่นอนว่าเราจะเล่นตามสไตล์คือการเปิดเกมรุกครับ เพราะเราเองก็ต้องการ 3 คะแนนจากชลบุรีอยู่แล้วครับ”

สำหรับ ชลบุรี เอฟซี จะพบ เมืองทอง ยูไนเต็ด ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดที่ 16 วันอาทิตย์ที่ 9 มกราคม 2565 เวลา 19.00 น. แข่งขัน ณ ชลบุรี สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY