fbpx

คู่เอก! “อมาโต้” รับตื่นเต้น เกมดวล “ตราดฯ” เผย “เดอ ลูว์” พร้อมล่าตาข่าย

เดนนิส อมาโต้ เฮดโค้ชสโมสรสุโขทัย เอฟซี เผย ตื่นเต้นที่จะได้เปิดบ้านพบ ตราด เอฟซ๊ ในศึกM-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22 นัดที่ 19 ชี้ “เดอ ลูว์” พร้อมลงสนามล่าตาข่าย

วันที่ 13 มกราคม 2565 เวลา 12.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ ร่วมกับ บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ M-150 แชมเปี้ยนชิพ Meet the press ก่อนการแข่งขัน M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22 นัดที่ 19 คู่ระหว่าง สุโขทัย เอฟซี พบ ตราด เอฟซี ขึ้น

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้ทาง เดนนิส อมาโต้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ สุโขทัย เอฟซี เข้าร่วมพูดคุยความพร้อมก่อนเกมนัดนี้

โดย เดนนิส อมาโต้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ สุโขทัย เอฟซี กล่าวว่า “นี่เป็นเกมใหญ่ เราตื่นเต้นกับเกมนี้ ที่เราเล่นกับทีมที่มีเกมรับดีที่สุดในลีก แต่เราก็เป็นทีมที่มีเกมรุกที่ดีที่สุดในลีกเช่นกันครับ ผมคิดว่าเกมนี้สนุกมากแน่ๆ”

“เราไม่มีใครเจ็บ หรือติดโทษแบนในตอนนี้ ถือเป็นโชคของเรา เรามีทีมที่สมบูรณ์ในเกมนี้ มันทำให้ผมมีความสุขมาก และนี่จะเป็นเกมแรกที่นักเตะใหม่ของเราหลายๆ คน ที่เขามาเพิ่มความแกร่งให้เรานิดหน่อย รวมถึง เดอ ลูว์ จะพร้อมเล่นให้เราแล้วด้วย”

“นักเตะที่ออกจากทีมไป นั่นก็เพราะพวกเขาต้องการย้ายออก และเราก็ปล่อยพวกเขาไป เราก็ขอให้พวกเขาโชคดี แต่คนที่มาใหม่ก็มาแทนได้ เติมเต็มทีมได้ และทำให้ทีมแข็งแกร่งมากขึ้นด้วย รวมถึงมีผู้เล่นตัวสำรองที่ดีขึ้นด้วย”

“เราเชื่อมั่นในตัวเอง นี่ไม่ได้เป็นเกมที่มีอะไรพิเศษกว่าปกติ เราจะเล่นในเกมของตัวเอง นัดนี้เราเล่นในบ้าน เรายิงประตูได้เสมอ นัดที่แล้วที่เจอกันเราก็ยิงได้ 3 ประตูกับทีมที่เกมรับดีที่สุด และเราก็มั่นใจว่าเราจะยิงประตูได้ในบ้าน อย่างที่บอกไป เราจะไม่เปลี่ยนแท็คติก และเล่นในสไตล์ของตัวเอง”

“มันดีเสมอที่เราได้เล่นในบ้าน ได้เล่นตอนหน้าแฟนบอล และสนามที่เราคุ้นชิน ก็อย่างที่ผมบอก เราต้องการ 3 คะแนน เป้าหมายหลักของเราคือการเลื่อนชั้น และมีเป้าหมายรองคือการคว้าแชมป์ และการชนะก็จะทำให้ระยะทางจากเป้าหมายของเรานั้นใกล้กับจ่าฝูงมากขึ้น เราหวังจะชนะทุกเกมบ้านต่อจากนี้ รวมถึงกับตราดด้วย”

“วัลโด้, บาโบ้ และคอนราโด้ ผมบอกตามตรงว่าผมก็ไม่รู้ว่าเราจะรับมือพวกเขาอย่างไร มันยากมาก พวกเขายิงรวมไปแล้ว 25 ประตู แต่เราจะใช้วิธีการเล่นเกมรุก มันเป็นสไตล์การเล่นของเรา การไม่เสียประตูไม่ใช่เป้าหมายหลักของเราในเกมนี้ เราจะพยายามครองบอล เก็บบอลไว้ เพื่อที่จะให้ 3 กองหน้าของพวกเขาได้เล่นกับบอลน้อยที่สุดเท่าที่ทำได้ และหวังว่าเกมรับของเราจะยืนตำแหน่ง และเล่นได้ดีเพื่อรับมือกับพวกเขาได้”

“การเจอกับตราดที่ยังไม่แพ้ใคร มันเป็นแรงจูงใจเล็กๆ ที่เพิ่มมานะ ที่ว่าเราจะเป็นทีมแรกที่จะชนะพวกเขาได้ แต่อย่างที่บอก ผมไม่ได้โฟกัสเรื่องนี้ เพราะเราต้องการเก็บ 3 คะแนนทุกเกมเพื่อการเลื่อนชั้นอยู่แล้ว และอย่างที่บอกไปครับว่าเป้าหมายหลักของเราคือการเลื่อนชั้น หากเราเปลี่ยนโอกาสที่มีเป็นประตูได้มากพอ เราก็มีโอกาสที่จะชนะพวกเขาได้ครับ”

“ผมหวังว่าจะมีแฟนบอลหลายๆ คนมาดูเกมที่สนาม และเชียร์เรา ผมให้สัญญาว่าเกมนี้จะสนุก เราจะเล่นฟุตบอลที่ดีมากๆ และจะได้ดูบรรยากาศสนุก แม้ทั้งสองทีมจะมีสไตล์ที่ต่างกัน แต่เกมนี้สนุกแน่นอนครับ”

สำหรับ สุโขทัย เอฟซี จะพบกับ ตราด เอฟซี ในศึกM-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22 สัปดาห์ที่ 19 วันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2565 ณ สนามทะเลหลวง สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง T Sports 7 และ AIS PLAY