fbpx

“โค้ชหาญ” หวัง “ตราดฯ” บุกเก็บแต้มถึงถิ่น “ค้างคาวไฟ” ในศึกไทยลีก 2

หาญณรงค์ ชุณหคุณากร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน สโมสรตราด เอฟซี เผยความพร้อมของทีมก่อนบุกไปดวลกับ สุโขทัย เอฟซี ในศึกM-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22 นัดที่ 19 และหวังมีแต้มกลับออกมาให้ได้

วันที่ 13 มกราคม 2565 เวลา 12.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ ร่วมกับ บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ M-150 แชมเปี้ยนชิพ Meet the press ก่อนการแข่งขัน M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22 นัดที่ 19 คู่ระหว่าง สุโขทัย เอฟซี พบ ตราด เอฟซี ขึ้น

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้ทาง หาญณรงค์ ชุณหคุณากร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ ตราด เอฟซี เข้าร่วมพูดคุยความพร้อมก่อนเกมนัดนี้

โดย หาญณรงค์ ชุณหคุณากร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ ตราด เอฟซี กล่าวว่า “จริงๆ แล้วทุกทีมแข็งแกร่งในแบบของตัวเอง เรามาเยือนสุโขทัย เราก็ต้องทำงานหนักมากขึ้น ใส่ใจรายละเอียด ศึกษาคู่แข่ง และหาทางแก้จุดเด่นของเขา เรื่องของการเดินทางอาจทำให้เราล้าบ้าง แต่เราก็มีการปรับเพื่อให้นักเตะของเราพร้อมที่สุดครับ”

“ตอนนี้ทีมเรายังไม่ลงตัวร้อยเปอร์เซ็นต์ในเรื่องแท็คติกของทีม นักเตะเราก็พยายามปรับตัวอยู่ เราได้นักเตะที่มีคุณภาพเข้ามา มันทำให้ทีมเราคงเส้นคงวา หมุนเวียนผู้เล่นได้มากขึ้น และมีนักเตะทดแทนได้ ซึ่งเป็นข้อดีที่จะช่วยให้เรายืนระยะได้ เราก็มีนักเตะใหม่ 2-3 คนที่ได้เล่นในเกมแรกแล้ว พวกเขาก็ทำงานได้ดี แต่ก็อาจมีปัญหาเรื่องความเข้าใจกับเพื่อนบ้างเล็กน้อยครับ”

“เราช่วยกันเล่นได้ดี บวกกับแท็คติกและประสบการณ์ของโค้ชฉ่วย ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้เรายังไม่แพ้ใคร มันทำให้เราเข้าใจการเล่นของไทยลีก 2 ว่าเราจะทำยังไงให้รักษาผลการแข่งได้ เกมไหนควรชนะ หรือเกมไหนต้องพยายามเพื่อเก็บคะแนนกลับมาให้ได้ มันเป็นประสบการณ์ของโค้ช และความร่วมใจของนักกีฬา ซึ่งช่วยให้เรามีผลงานได้ดีเหมือนที่เป็นอยู่ตอนนี้”

“อย่างที่บอกครับ แท็คติกของเรามองเรื่องเกมรับเป็นอันดับ 1 เป้าหมายแรกเราคือการไม่เสียประตู แต่ส่วนของเกมรุก ศักยภาพนักเตะของเรามีความสามารถเฉพาะตัวในการเอาชนะแนวรับคู่แข่งได้ การเจอสุโขทัยเราอาจต้องระวังพื้นที่สุดท้ายมากขึ้น เราต้องเน้นแท็กติกให้มาก ละเอียดขึ้นกว่าเดิม พวกเขามีศักยภาพ มีเกมรุกที่ดีครับ เราก็หวังว่าจะเก็บคะแนนกลับไปได้ครับ”

“การขาดอติคุณมีผลกับทีมในเรื่องของความเข้าใจแท็คติกครับ เพราะเขาเป็นตัวหลักของเรา แต่เราก็ได้พีรพงศ์ และธัชนนท์มา แล้วยังมีนักเตะที่เล่นตำแหน่งนี้ได้อีก 2-3 คน มันก็เหลือเรื่องความเข้าใจแท็คติกที่ต้องปรับนิดหน่อย แต่ด้วยความสามารถของพวกเขา หากปรับตัวกับแท็คติกได้เร็ว ก็จะทดแทนการหายไปของอติคุณได้ และช่วยให้เรารักษามาตรฐานในการเล่นที่ดีต่อจากเลกแรกได้”

“เรารู้ว่านักเตะสุโขทัยมีความสามารถ พวกเขาเป็นทีมลุ้นเลื่อนชั้น พวกเขามีโซว์ แล้วยังได้เมลวิน (เดอ ลูว์) มา เราก็ต้องปิดเกมรุก ปิดจุดแข็งพวกเขาให้ได้ แต่พวกเขาก็จะมีช่องโหว่ให้เราโจมตีเช่นกัน เราจะอาศัยการโต้กลับในการสู้กับพวกเขา แต่สถานการณ์ในเกม หากเรานำก่อน เราก็อาจปิดเกมเลย แต่หากเราตามหลัง เราก็ต้องเดินหน้าใส่ แต่เราก็พร้อมจะสู้ และเรามั่นใจว่าเเราจะมีคะแนนกลับมาได้”

“วัชระมีโอกาสที่จะลงเล่นครับ ตอนนี้เขาปรับตัวเรื่องโอกาสลงเล่นกับเพื่อนครับ ยังต้องปรับตัวในเรื่องของการสื่อสาร แต่ก็เชื่อว่าเขาจะเข้ามาเป็นกำลังหลัก และสลับกันเล่นกับทศพร และ ชัยพร ได้ ก็ขึ้นอยู่กับว่าความสามารถว่าใครจะขึ้นเป็นมือ 1 ได้ครับ”

“อยากฝากแฟนบอลของเรา ถ้าเดินทางมาไม่ได้ ก็อยากให้เชียร์เราผ่านหน้าจอ ส่งแรงใจมา เราจะทำเต็มที่ และเอาคะแนนกลับบ้าน รวมถึงรักษาสถิติไร้พ่ายให้ได้ครับ ก็เชื่อว่าจะเป็นเกมที่สนุก นี่คือทีมที่มีศักยภาพทั้งคู่ ก็หวังว่าแฟนบอลทั้งสองทีมจะได้ดูเกมที่สนุก ทั้งสองทีมเล่นแบบแฟร์เพลย์ เป็นฟุตบอลสมัยใหม่ แล้วเราก็หวังว่าเราจะโชคดีกับผลการแข่งขันครับ”

สำหรับ สุโขทัย เอฟซี จะพบกับ ตราด เอฟซี ในศึกM-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22 สัปดาห์ที่ 19 วันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2565 ณ สนามทะเลหลวง สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง T Sports 7 และ AIS PLAY