fbpx

ล้าจากบอลถ้วย! “โค้ชแบน” เผย โรเตชั่นทีมเล็กน้อย ก่อนดวล “เขี้ยวสมุทร”

ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ชสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เผย สภาพร่างกาย “เเข้งเทพ” จากเกมลีก คัพ มีผลเล็กน้อย ก่อนลงสนามดวลกับ สมุทรปราการ ซิตี้ ในศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 17

วันที่ 13 มกราคม 2565 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Revo Thai League Meet the press ก่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 17 คู่ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ขึ้น

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้ทาง ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เข้าร่วมพูดคุยความพร้อมก่อนเกมนัดนี้

โดย ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “สภาพร่างกายจากเกมลีก คัพ มีผลเล็กน้อย แต่คงไม่มากครับ เรามีการหมุนเวียนนักเตะ แต่สถานการณ์ในเกมมันเปลี่ยนเพราะเรายิงประตูไม่ได้ เราเองเน้นทุกถ้วย ช่วงที่สำคัญเราก็ต้องการนักเตะที่ดีที่สุดอยู่แล้ว เราอาจจะล้าบ้าง แต่นักเตะจะกลับมาได้ครับ”

“เราต้องเช็คสภาพร่างกายนักเตะครับ ว่าพวกเขามีอาการบาดเจ็บไหม เราต้องการนักเตะที่สมบูรณ์ที่สุดในการไปเจอสมุทรปราการ ซิตี้ครับ เราได้ดูเกมของสมุทรปราการในโค้ชใหม่มาบ้าง มันเป็นสไตล์จากโค้ชญี่ปุ่นที่เป็นจุดแข็ง นักเตะใหม่ๆ ก็เข้ามาสร้างความแตกต่างได้มากขึ้นครับ”

“เดือนนี้เรามีโปรแกรมแข่งขันถี่ แต่เราเองอยากได้แชมป์ทุกรายการ เราก็ต้องพยายามรักษาสมดุลผู้เล่นที่ดีที่สุด และสมบูรณ์ที่สุดเพื่อผลแข่งที่ดี ฉะนั้นเราคงไม่โรเตชั่นเยอะมาก เกมที่ต้องการเน้นผล เราคงหมุนเวียนแค่บางตำแหน่ง เราจะเห็นว่าหลายทีมเวลาโรเตชั่นเยอะ มักจะไม่ได้ผลแข่งที่ดี เราเองพยายามลุ้นแชมป์ เราคงหมุนเวียนแค่บางตำแหน่ง และจะส่งผู้เล่นตัวหลักลงไปคุมเกม แล้วค่อยๆ ดูไปเกมต่อเกม ว่านัดต่อไปตัวหลักเหล่านั้นจะพร้อมแค่ไหน แล้วจะโรเตชั่นใครได้บ้างเพื่อการคุมเกม”

“บาส (พีระพัฒน์) เองจะกลับมาได้เร็วๆ นี้ ตอนนี้เขาซ้อมได้เกือบร้อยแล้ว แต่มันยังมีเรื่องความฟิตด้วย ผมคิดว่าใช้เวลา 2 สัปดาห์โดยประมาณ”

“เรื่องแนวรุก จะเห็นว่าการเตรียมทีมช่วงเบรกทีมชาติจะมีปัญหา เรามีคนเจ็บ ซ้อมได้ไม่ครบ แล้วต้องมีคนไปทีมชาติ เราก็ต้องใช้ตัวทดแทนในการซ้อมเป็นหลัก ประสิทธิภาพก็อาจไม่เท่าตัวหลัก แต่เราก็ได้เรื่องความเข้าใจเกมมาแทน นักเตะที่ยิงประตูได้ส่วนใหญ่ยังเป็นตัวต่างชาติอย่าง วานเดอร์ หรือ เฮแบร์ตี้ แต่หากพวกเขายิงไม่ได้ ก็อาจส่งผลกับทีมครับ เราก็พยายามปรับตรังนี้ เมื่อวานเราก็ส่งทีมชุด 2 ลงไปเจอลำปาง แต่เราก็เห็นว่าเด็กไทยยังมีปัญหาการจบสกอร์ในพื้นที่สุดท้าย ผมก็ไม่สามารถการันตีเรื่องการแก้ปัญหาได้เต็มร้อย แต่เราก็พยายามทำให้ดีที่สุดครับ”

“คาร์เตอร์เอง เราพยายามสร้างแรงจูงใจให้เขา แนะนำเขา พยายามให้เขามีบทบาทกับทีมมากขึ้น ทั้งการซ้อม การพูดคุย เราพยายามสร้างความมั่นใจให้เขา เขาอยู่ในช่วงฟื้นฟูการบาดเจ็บ เกมนี้หรือเกมหน้าก็อาจได้เห็นเขาลงสนาม เชื่อว่าเขาจะปรับตัวเข้ากับทีมได้ เรายังมั่นใจในตัวเขาอยู่”

“ผมอยากให้แฟนบอลทั้งสองทีมมาเชียร์ที่สนามเยอะๆ ครับ นี่จะเป็นเกมที่สนุกอีกเกม เราจะทำผลงานให้ดี และเอา 3 คะแนนกลับมาให้ได้ครับ

สำหรับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะพบกับ สมุทรปราการ ซิตี้ ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดที่ 17 วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 ณ สนามทรู สเตเดี้ยม เวลา 18.00น. ถ่ายทอดสดทาง GMM 25 และ AIS PLAY