ฟิลิป โรลเลอร์ และเควิน ดีรมรัมย์ 2 ดาวเตะ ทัพ “สิงห์เจ้าท่า” มีอาการบาดเจ็บ และมีเปอร์เซนต์ที่จะอดช่วย ทีมชาติไทย ลุย 2 รายการสำคัญอย่าง ซีเกมส์ และ เอเชียน คัพ รอบคัดเลือก

ความเคลื่อนไหวของทัพ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ล่าสุดแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือภายในสโมสร ยืนยันว่า ฟิลิป โรลเลอร์ และเควิน ดีรมรัมย์ 2 ดาวเตะดีกรีทีมชาติไทย มีอาการบาดเจ็บค่อนข้างรุนแรง จากการไปรับใช้ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และส่งผลให้หมดสิทธิ์ ลงช่วยต้นสังกัด “สิงห์เจ่าท่า” ในเกมที่เหลืออยู่ของฤดูกาลนี้เกือบจะ 100 เปอร์เซนต์

ซึ่งนอกเหนือจากเป็นข่าวร้ายของสโมสรแล้ว ยังถือเป็นข่าวร้ายกับทีมชาติไทยอีกด้วย เพราะแข้งทั้งสองคนยังเป็นผู้เล่นที่อยู่ในแผนของทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ช่วงกลางปีนี้ ซึ่งยังต้องรอผลการตรวจอีกครั้งว่าจะหนักแค่ไหน

โดยเฉพาะในรายของแบ็คขวาลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ที่ถูกใส่ชื่อไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับโควตาอายุเกินของทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ซึ่งจากอาการบาดเจ็บครั้งนี้ทำให้ ฟิลิปป์ โรลเลอร์ หมดสิทธิ์ร่วมแข่งขันซีเกมส์ครั้งแรกในชีวิตแน่นอนแล้ว และมีความเป็นไปได้สูง ที่จะหายไม่ทันสำหรับทีมชาติชุดใหญ่ด้วยเช่นกัน