“บอสบอล” ศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทัพ “ฉลามชล” เผย พอใจทีมเก็บ 3 แต้มเหนือ พีที ประจวบฯ ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 แต่ยังต้องกลับไปแก้ไขข้อผิดพลาดเล็กๆน้อยๆต่อไป

ความเคลื่อนไหวของ ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม สโมสรชลบุรี เอฟซี ล่าสุดออกมาเผยหลังเกมที่ทัพ “ฉลามชล” เปิดบ้านเฉือนชนะ พีที ประจวบ เอฟซี 2-1 ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22

โดยหลังเกม “บอสบอล” เผยว่า “ก่อนอื่นต้องบอกว่าเกมนี้มันเป็นเกมที่ยากอีกเกมนึงเลย ไม่ใช่ว่าเราอันดับเหนือกว่าเขาเยอะแล้วจะเล่นง่าย ซึ่งทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทุกคนได้กำชับนักเตะว่าเราต้องเอาชนะด้วยวิธีการเล่น เราต้องเล่นแบบใจเย็น เล่นแบบสุขุม เรามีสะดุดไปหน่อยตอนเราโดนตีเสมอ 1-1 เราเสียสมาธิกัน แต่เราก็กลับมายิงประตูขึ้นนำ 2-1 จนเก็บ 3 แต้มได้ เพราะถ้าเราอยากเกาะกลุ่มท็อป 5 การได้ 3 แต้มในเกมนี้ถือว่าสำคัญมากครับ”

“ฟอร์มโดยรวมเกมนี้ถือว่าพอใจครับ ส่วนความผิดพลาดของนักเตะเราก็ต้องกลับไปแก้ไขทำการบ้านกันต่อไป ส่วนเกมหน้าเราจะเจอกับ นครราชสีมา มาสด้าฯ ผมเคยพูดไว้เสมอว่าเมื่อเราเจอกับทีมที่อันดับต่ำกว่าเรา แล้วเราเล่นในบ้าน เราหวังได้ 3 แต้มทุกนัดอยู่แล้วครับ ซึ่งในวันที่ 23 เมษายนนี้ ก็เป็นเกมในบ้านนัดสุดท้ายของพวกเราด้วย อยากให้แฟนบอลที่สละเวลามาได้มาเชียร์ให้กำลังใจพวกเรา พวกเราจะทำให้ดีที่สุดและคว้าชัยชนะเพื่อแฟนบอลครับ”

“ส่วนการเจอกับ พีที ประจวบ ในศึกรีโว่ ลีก คัพ รอบรองฯ ผมได้คุยกับ โค้ชเตี้ย (สะสม พบประเสริฐ) คิดว่าเขาอาจจะเปลี่ยนแผนการเล่น หรือวิธีการเล่น ซึ่งเราไม่ต้องไปรู้เขา เราแค่ฝึกฝนทีมของเราให้ดีที่สุด หาวิธีที่จะเอาชนะเขาให้ได้ดีกว่า ซึ่งเป้าหมายของ ชลบุรี ก็ต้องการคว้าแชมป์ลีก คัพ ให้ได้ ส่วนผลจะเป็นยังไงก็ค่อยว่ากันครับ”

“ส่วนรายของ ยู บยอง ซู ที่เกมนี้เขายิงประตูได้อีกแล้ว ซึ่งเราก็อยากให้เขาอยู่กับเราต่อไป แต่ทั้งนี้เราได้พูดคุยกับเขาเบื้องต้นไปแล้ว และต้องรอให้จบฤดูกาลไปก่อนแล้วค่อยมาคุยกันตามมารยาท ซึ่งตัวของ ยู เองเขาก็อยากอยู่กับเราต่อ แต่อย่างที่บอกให้มันถึงเวลาก่อน ซึ่งมันก็อาจจะเกิดอะไรขึ้นก็ได้”

“สุดท้ายต้องขอขอบคุณแฟนบอลชลบุรีที่สละเวลาเข้ามาเชียร์พวกเราถึงขอบสนามและที่เชียร์อยู่ทางบ้าน เราขอมอบ 3 แต้มในเกมนี้ให้พวกคุณ เพราะเสียงเชียร์ของพวกคุณสำคัญต่อพวกเรามากครับ”

สำหรับโปรแกรมแข่งนัดต่อไปของ ชลบุรี เอฟซี จะเปิดรังพบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021-22 นัดที่ 28 วันเสาร์ที่ 23 เม.ย. 65 เวลา 18.00 น. ณ สนามชลบุรี สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง AIS Play และ GMM 25