บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยโฉมชุดแข่งสำหรับลุยศึก ACL 2022 ออกมาเรียบร้อย

ความเคลื่อนไหวของ สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกรีโว่ ไทยลีก ล่าสุดได้เผยโฉมชุดแข่งใหม่ ที่จะใช้ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 ออกมาแล้ว พร้อมลุยภารกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนทวีปเอเชีย

โดยทำการเปิดตัวชุดแข่งใหม่ในครั้งนี้ คงใช้แบรนด์ Warrix ในส่วนชุดแข่งขันเหย้า BGPU ACL 2022 [HOME JERSEY] ชุดแข่งขันที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับคุณภาพระดับโลก มาในธีมสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นสีหลักประจำสโมสร ตัดลวดลายด้วยสีน้ำเงินเข้ม เพิ่มความดุดัน ดูเรียบหรูและพรีเมียม อัพเกรดชุดเกราะให้ดูโดดเด่นและสวยงาม

ชุดแข่งขันเยือน BGPU ACL 2022 [AWAY JERSEY] ชุดแข่งขันที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับคุณภาพระดับโลก มาในธีมสีขาว ตัดลวดลายด้วยสีน้ำเงินเข้ม ดูเรียบหรูและพรีเมียม อัพเกรดชุดเกราะให้ดูโดดเด่นและสวยงาม

ด้านข้างเสริมด้วยผ้าตาข่าย (Mesh) นอกจากจะช่วยในเรื่องดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ยังช่วยในการระบายอากาศ แขนขวาติดธงชาติไทย เพื่อสื่อถึงการเป็นตัวแทนของสโมสรฟุตบอลไทย (แชมป์ฟุตบอลไทยลีก ประจำฤดูกาล 2020-21) ในการสู้ศึกครั้งนี้

คอเสื้อใช้เป็น Flat Knit ผสม Spandex สีกรมท่า ดูเรียบหรู สวมใส่สบาย Logo แบบสามมิติ จากประเทศญี่ปุ่น ที่ดูโดดเด่น แบบเดียวกับชุดแข่งขันทีมชาติไทย ชายเสื้อมาในแบบ หน้าสั้น หลังยาว เพิ่มความคล่องตัวในทุกแมตช์การแข่งขัน

ผลิตโดยใช้นวัตกรรมใหม่ COMBA + COOL ที่ล้ำสมัย เอกสิทธิ์เฉพาะของวอริกซ์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกันกับชุดฟุตบอลทีมชาติไทยและสโมสรชื่อดังระดับโลก เนื้อผ้า Micro Polyester ที่ถูกถักทอแบบ Computer Jacquard ลวดลายแบบเฉพาะของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทำให้ลายบนเนื้อผ้ามีรูเล็กๆ ช่วยในการระบายความร้อนหรือเหงื่อออกจากร่างกายได้ดี โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี และยังมีส่วนผสมของ Spandex ทำให้ตัวเสื้อมีความยืดหยุดสูงและเข้ารูปรับไปกับสรีระของนักเตะ ช่วยในการเคลื่อนไหวให้เป็นไปอย่างอิสระ คล่องตัวซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่ไซส์ S – 4XL โดยเปิดให้แฟนบอลครอบครองในแบบเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมวางขายในราคา 1,159 บาท
 
สำหรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อยู่กลุ่ม G ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 ร่วมกับ ชุนนัม ดรากอนส์ (เกาหลีใต้), ยูไนเต็ด ซิตี้ (ฟิลิปปินส์) และ เมลเบิร์น ซิตี้ (ออสเตรเลีย) มีคิวประเดิมสนามเกมแรก พบ เมลเบิร์น ซิตี้ ในวันศุกร์ที่ 15 เมษายน 2565 เวลา 18.00 น.