อิรฟาน ฟานดี้ พอใจฟอร์มการเล่นของตัวเองและทีมในเกมที่เปิดบ้านไล่ถล่ม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 3-0 พร้อมชี้ทีมมีความมั่นใจก่อนลุยศึก ACL 2022

ความเคลื่อนไหวของ อิรฟาน ฟานดี้ แนวรับทีมชาติสิงคโปร์ ของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด รองจ่าฝูงในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 เผยพอใจกับฟอร์มการเล่นของตัวเองและทีมในเกมล่าสุด พร้อมชี้ฟอร์มการเล่นในช่วงหลัง ช่วยเพิ่มความมั่นใจก่อนลงเล่นในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม

กองหลังวัย 24 ลงเล่นเต็มเกมช่วยให้ทัพ “เดอะ แรบบิท” เอาชนะนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 3-0 และเก็บคลีนชีตเพิ่มได้อีกเกม ซึ่งอิรฟานได้กล่าวถึงเกมดังกล่าว ว่า “ในเกมที่แล้วพวกเราทำได้ดีในการเล่นเกมรับ เราสามารถปิดเกมของพวกเขาได้อย่างดี การลงเล่นคู่กับนุ๊ก (จักพัน ไพรสุวรรณ) นั้นเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม เราเก็บคลีนชีตได้ เราสื่อสารกันตลอดเวลา และมันเป็นเกมที่เราทั้งทีมสามารถทำได้อย่างดีไม่ใช่แค่เพียงในด้านของเกมรับ โดยส่วนตัวผมมองว่าผมมีเกมที่ดีนะ ผมมีโอกาสในการจ่ายบอลหลายครั้ง และมันก็เริ่มที่จะเฉียบคมมากขึ้น มันน่าเสียดายที่ผมทำประตูไม่ได้”

นอกจากนี้ “อิรฟาน” ยังมองว่าชัยชนะ และฟอร์มการเล่นของทีมในช่วงหลัง ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับทีม ก่อนลงเล่นเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก “แน่นอนว่าเมื่อคุณคว้าชัยชนะได้ 3 เกมติดต่อกัน แสดงให้เห็นว่าเรามีความมั่นใจแค่ไหนในตอนนี้ และเป็นสิ่งที่ทำให้ขวัญกำลังใจของทีมเพิ่มมากขึ้นได้อย่างดี โดยเฉพาะก่อนการลงเล่นทัวร์นาเมนต์อย่างเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่เราจะลงเล่นเจอกับทีมใหญ่ ทีมที่แข็งแกร่ง ดังนั้นเราจึงต้องการความมั่นใจแบบนี้อย่างมาก แต่ในขณะเดียวกัน เราเองก็ต้องรู้ว่านี่เป็นเกมอีกระดับที่เราจะเจอ มันจะเป็นเกมที่เน้นแทคติก ดังนั้น เราต้องเตรียมพร้อมทั้งด้านร่างกายและจิตใจ”

“สุดท้ายนี้ ผมอยากขอบคุณแฟนบอลสำหรับแรงเชียร์ตลอดทั้งฤดูกาล ตอนนี้มันถึงเวลาของเอซีแอลแล้ว และนี่เป็นเวลาที่สำคัญที่เราต้องการแรงเชียร์จากทุกคน พวกคุณทุกคนสำคัญมาก และด้วยกำลังใจจากทุกคน เราก็ยิ่งจะไปได้ไกลกว่าเดิม ผมเองก็อยากให้แฟนบอลเดินทางมาชมเกมที่สนามกันเยอะๆ”

โดยโปรแกมนัดต่อไปของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะลงแข่งขันเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม จี นัดที่ 1 พบกับเมลเบิร์น ซิตี้ ในวันศุกร์ที่ 15 เมษายน 2565 เวลา 18.00 น. ที่สนามปทุมธานี สเตเดี้ยม (บีจี สเตเดี้ยม) ถ่ายทอดสดผ่าน ELEVEN SPORTS