เอนริเก้ ชู! กาบี อนาคตสุดยอดกองกลางของโลก

เอนริเก้ ชู! กาบี อนาคตสุดยอดกองกลางของโลก

หลุยส์ เอนริเก้ นายใหญ่ทีมชาติสเปน มีความมั่นใจว่า กาบี กองกลางดาวรุ่งของทีมจะสามารถพัฒนาตนเองไปเป็นหนึ่งในสุดยอดนักเตะของโลกได้อย่างแน่นอน

กาบี กลายเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดลำดับสามที่สามารถยิงประตูในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้ หลังเกมที่สเปน ถล่ม คอสตาริก้า 7-0 และยังคงเป็นตัวหลักของสเปน ที่เอนริเก้เลือกใช้งานต่อไปในฟุตบอลโลกครั้งนี้ โดย กาบี ลงเล่นกับทีมชาติสเปนชุดใหญ่ไปแล้วถึง 14 เกมด้วยวัยเพียง 18 ปีเท่านั้น

เอนริเก้ ชู! กาบี อนาคตสุดยอดกองกลางของโลก

“มันเป็นหนึ่งในเรื่องที่เซอร์ไพรส์สำหรับทุกคนที่ได้เห็นเด็กอายุ 18 ปี กับอีก 100 วัน มีความมั่นใจมากอย่างที่เขาเป็น เราได้เห็นการเล่นฟุตบอลที่เฉลียวฉลาดในตำแหน่งของเขา การครองเกม เทคนิคการเล่นที่มี และสภาพร่างกายที่ยอดเยี่ยม แต่เขาเพิ่งอายุ 18 ปี อย่าเพิ่งเร่งรัดอะไรกับเขา เขาจะมียุคสมัยของเขาเองแน่”

สเปนจะลงเล่นเจอกับ เยอรมัน ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งพวกเขาหากชนะในเกมนี้จะเข้ารอบต่อไป และเป็นการส่งเยอรมันตกรอบทันที แต่ เอนริเก้ ยืนยันว่านี่คือคู่แข่งสุดอันตรายที่พวกเขาจะพลาดไม่ได้เป็นอันขาด

เอนริเก้ ชู! กาบี อนาคตสุดยอดกองกลางของโลก

“คุณเห็นเสื้อของพวกเขากับดวงดาว 4 ดวงบนเสื้อนั่นไหม ผมเคยเล่นเจอกับพวกเขาในฟุตบอลโลก 1994 และสภาพร่างกายของพวกเขาในตอนนั้นมันสุดยอดมาก ถ้าจะมีใครสักคนที่รู้จักวิธีการเอาชนะได้ เยอรมัน คือคำตอบ ประวัติศาสตร์มันบ่งบอกอยู่แล้ว พวกเขาคือทีมที่มีนักเตะระดับโลกอยู่ในทีม”

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล