ประวัติ ดาร์วิน นูนเญซ

ประวัติ ดาร์วิน นูนเญซ

ประวัติ ดาร์วิน นูนเญซ

ชื่อเต็ม :: ดาร์วิน กาบริเอล นูนเญซ ริเบยโร่
วันเกิด :: 23 มิถุนายน ค.ศ. 1999
สถานที่เกิด :: เมือง อาร์ติกัส ประเทศ อุรุกวัย
ส่วนสูง :: 1.87 เมตร (6 ฟุต 2 นิ้ว)
สัญชาติ ::อุรุกวัย
ตำแหน่ง :: กองหน้า
สโมสรปัจจุบัน :: ลิเวอร์พูล

ดาร์วิน นูนเญซ (Darwin Núñez)

ประวัติ ดาร์วิน นูนเญซ

ดาร์วิน นูนเญซ (Darwin Núñez) ดาวดังจากแดนอุรุกวัยที่กำลังท๊อฟฟอร์มสุดๆเป็นนักฟุตบอลในตำแหน่ง กองหน้า สวมเสื้อเบอร์ 27 ที่เรียกได้ว่าเป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงและมีอนาคตไกล ปัจจุบันพึ่งเซ็นต์สัญญาอยู่กับสโมสร หงส์แดง ลิเวอร์พูลจะลงเล่นให้หงส์แดงในฤดูกาล 2022/23  ลงเล่นในลีกอาชีพทั้งหมด 101 เกม ยิง 52 ประตูให้กับ สามสโมสรตั้งแต่ปี 2017 ถึงปัจจุบัน วันนี้ทาง ufa800 daily จะพาทุกท่านไปเจาะลึกถึงของมูล ความเป็นมาของ ดาร์วิน นูนเญซ Darwin Núñez

ประวัติ ดาร์วิน นูนเญซ

ดาร์วิน นูนเญซ เกิดที่เมือง อาร์ติกัส ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ อุรุกวัย โดยครอบครัวเขานั้นอาศัยอยู่ในบริเวณติดแม่น้ำ ซึ่งมีความเสี่ยงสูงมากที่จะเกิดอุทกภัยในช่วงฤดูฝน ต้องเฝ้าระวังทรัพย์สินกลัวว่าอาจจะสูญหายได้ทุกเวลา และชีวิตในวัยเด็กของเขานั้นต้องเผชิญกับความลำเค็ญเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีฐานะที่ยากจน คุณพ่อเป็นคนงานก่อสร้าง คุณแม่ของเขานั้นต้องดิ้นรนเก็บขวดขาย เพื่อแลกกับตังค์ นำตังค์ที่ได้มาเลี้ยงดูตัวเขา และพี่ชายของเขาสิ่งเดียวที่จะขับเคลื่อนชีวิตของ ดาร์วิน แล้วก็ให้หลุดพ้นจากความจนและยากลำบากของเขาคือฟุตบอล

เมื่อตอนเขาอายุ 6 ขวบได้เข้ามาเป็นนักเตะเยาวชนและใช้เวลาฝึกฝนทักษะกีฬาลูกหนังจนเป็นที่ยอมรับของอาคาเดมี่ ปี 2003 ดาร์วินในวัยเพียงแค่ 14 ปี ได้เข้าสู่ทีมเยาวชนของเพนาโรล สโมสรยักษ์ใหญ่ของเมืองหลวงพร้อมกับพี่ชายของเขาเอง แต่ก็เกิดอาการคิดถึงครอบครัวที่อาร์ติกัส จึงขออนุญาตกับทางสโมสรกลับไปใช้ชีวิตที่บ้าน 1 ปี และในปีต่อมานั้นเขากลับไปที่เพนาโรล อีกครั้ง แต่ชีวิตการค้าแข้งของเขาเกือบจะหยุดชะงักเนื่องจากได้รับบาดเจ็บเอ็นหัวเข่าและบริเวณสะเบ้าอย่างรุนแรงจึงจำเป็นต้องพักยาวเกือบ 2 ปี จนทำให้เจ้าตัวอดคิดที่จะเลิกล้มการเป็นนักฟุตบอลอาชีพเลยทีเดียว

ประวัติ ดาร์วิน นูนเญซ

เดือนพฤศจิกายนปี 2017 ดาร์วิน ได้ประเดิมการลงสนามนัดแรกกับทีมชุดใหญ่ของเพนาโรล และเหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เขาได้รับบาดเจ็บที่เอ็นหัวเข่าจุดเดิมครั้งที่ 2 โดยพักนานถึง 7 เดือนก่อนกลับมาสนามได้อีกครั้ง 2 ปีในทีมชุดใหญ่ของเพนาโรล ต้องเจอกับอุปสรรคทางร่างกายและจิตใจแต่ จูเนียร์ พี่ชายของเขานั้นคือผู้เสียสละที่แท้จริง ด้วยการที่ต้องการเปิดทางให้กับน้องชายจะไปต่อในเส้นทางฟุตบอลอาชีพ เขาจึงล้มเลิกการเป็นนักฟุตบอลเพื่อให้น้องได้ไปต่อ

ประวัติ ดาร์วิน นูนเญซ

ดาร์วิน เติบโตในครอบครัวที่ยากลำบากแต่ด้วยความที่เป็นนักสู้จึงผ่านอุปสรรคต่างๆมาได้ และแสดงความสามารถเอามาให้ทุกคนได้เห็นจนได้รับโอกาสในการไปเล่นฟุตบอลอาชีพที่ต่างประเทศอย่างสโมสรอ อาเมเรีย ลีก 2 ของสเปน ในเวลานั้นตัวเขาทำค่าตัวได้เพียงแค่ 6 ล้านยูโรให้กับสโมสรเพนาโรลเพื่อเป็นค่าการย้ายตัวไปค้าแข้งในลีกยุโรปเป็นครั้งแรก โดยได้รับค่าจ้างในด้วยเงินที่ไม่สูงมาก หนึ่งฤดูกาลกับ อาเมเรีย ดาร์วินปรับตัวได้อย่างรวดเร็วจากตำแหน่งเพลย์เมกเกอร์ เปลี่ยนมาเล่นตำแหน่งกองหน้าทำไปได้ 16 ประตูจาก 30 นัด กลายเป็นนักบอลที่ยิงสูงสุด ของสโมสรในซีซั่น 2019-2021  และจะได้ย้ายไปค้าแข้งกับทีมใหญ่อย่าง เบนฟิก้า สโมสรดังในลีกโปรตุเกสด้วยค่าตัว 24 ล้านยูโรและมีโอกาสลงเล่นใน ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก

ประวัติ ดาร์วิน นูนเญซ

ฤดูกาลแรกที่เขาเล่นกับ เบนฟิก้า นั้น มีอาการการเจ็บหัวเข่าอยู่บ้างแต่ด้วยใจของเขาที่เป็นนักสู้ เลยไม่ยอมแพ้โดยเจ้าตัวนั้นยิงได้ทั้งหมด 16 ประตูจากการลงเล่นทั้งหมด 44 นัดรวมทุกรายการจนกระทั่งฤดูกาล 2000 21/22 มีโปรแกรมการพบกันระหว่างเบนฟิก้าและลิเวอร์พูลใน ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ถึงแม้ว่าถึงแม้ว่าทีมของเขาจะตกรอบไม่ได้เข้ารอบไปต่อ ต่ว่าด้วยฟอร์มการเล่นของเขานั้นไปเตะตาสื่อสุดเข้มจากเยอรมันอย่าง เจอร์เก้น คลอปป์ ที่เด็ดฟอร์มการเล่นของเขาด้วยตัวเอง ทำไมเขามีความสนใจนักเตะรายนี้เป็นอย่างมาก และแน่นอนฤดูกาล 2022/23 ลิเวอร์พูลตัดสินใจเซ็นสัญญากับนักเตะรายนี้โดยต้องแย่งกับหลากหลายสโมสรยักษ์ใหญ่เพราะฝีมือของเขานั้นดันไปเตะตากับอีกหลายสโมสรเช่นเดียวกัน ท้ายที่สุดแล้วเขาก็ได้เซ็นสัญญาเข้าสู่สังกัดลิเวอร์พูลในปี 2022 และจะลงเล่นในพรีเมียร์ลีกช่วย ลิเวอร์พูล ในฤดูกาล 2022/23

แหล่งที่มาข้อมูล :: https://lifebogger.com/darwin-nunez-childhood-biography-untold-story-facts/

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล