fbpx

ประวัตินักบาส : เดวิน บุ๊กเกอร์

ประวัตินักบาส : เดวิน บุ๊กเกอร์

ประวัตินักบาส : เดวิน บุ๊กเกอร์

ชื่อเต็ม :: เดวิน อาร์มานี่ บุ๊กเกอร์
วันเกิด :: 30 ตุลาคม ค.ศ. 1996
สถานที่เกิด :: เมือง แกรนด์แรพิดส์ รัฐมิชิแกน ประเทศ อเมริกา
ส่วนสูง :: 1.96 เมตร (6 ฟุต 5 นิ้ว)
สัญชาติ :: อเมริกา
ตำแหน่ง :: Shooting guard
สโมสรปัจจุบัน :: ฟีนิกซ์ ซันส์

เดวิน บุ๊กเกอร์ (Devin Booker)

ประวัตินักบาส : เดวิน บุ๊กเกอร์

เดวิน บุ๊กเกอร์ (Devin Booker) เป็นนักบาสเก็ตบอลอาชีพชาว อเมริกัน ปัจจุบันเล่นให้กับทีม Phoenix Suns ใน National Basketball Association (NBA) เขาเกิดเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ค.ศ. 1996 ในแกรนด์แรพิดส์ รัฐมิชิแกน และเติบโตในเมือง มอสส์พอยต์ รัฐมิสซิสซิปปี ประเทศ อเมริกา

เริ่มต้นเส้นทางอาชีพ

ประวัตินักบาส : เดวิน บุ๊กเกอร์

เดวิน บุ๊กเกอร์ เข้าเรียนที่ Moss Point High School ซึ่งเขาได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็ว ในด้านทักษะ บาสเก็ตบอล ของเขา ในช่วงปีแรกของ บุ๊กเกอร์ เขาได้คะแนนเฉลี่ย 29.7 คะแนนต่อเกม และนำทีมของเขาไปสู่การแข่งขันชิงแชมป์ระดับรัฐ อีกทั้ง บุ๊กเกอร์ ได้รับรางวัล Gatorade Player of the Year ของ Mississippi และรางวัล All-American ของ McDonald ในปี 2014 อีกด้วย

เข้าร่วมดราฟต์ NBA

ประวัตินักบาส : เดวิน บุ๊กเกอร์

หลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยม Booker ตัดสินใจละทิ้งวิทยาลัย และประกาศให้เข้าร่วม NBA Draft ในปี 2015 โดยเขาได้รับเลือกให้เป็นอันดับ 13 โดยทีม Phoenix Suns บุ๊กเกอร์ สร้างผลกระทบได้ทันทีในลีก โดยกลายเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ NBA ที่ทำคะแนนได้ 60 คะแนนในเกมเดียว โดยทำได้ในวันที่ 24 มีนาคม 2017 ขณะอายุ 20 ปี

ชู้ตติ้งการ์ดชั้นนำของ NBA

ประวัตินักบาส : เดวิน บุ๊กเกอร์

ตลอดอาชีพ NBA ของเขา Booker ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง ในฐานะหนึ่งในชู้ตติ้งการ์ดชั้นนำของลีก เป็นที่รู้จักจากความสามารถในการทำประตู และเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในการยิงจากระยะไกล ซึ่งทาง Booker ได้ปรับปรุงเกมและพัฒนาการเล่นของเขา อย่างต่อเนื่องในแต่ละฤดูกาล และได้กลายเป็นรากฐานที่สำคัญของทีม Phoenix Suns

คนสำคัญของ Phoenix Suns

ประวัตินักบาส : เดวิน บุ๊กเกอร์

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Booker มีบทบาทสำคัญในการฟื้นคืนชีพของ Phoenix Suns ในฤดูกาล 2020/2021 เขาช่วยพาทีมเข้าสู่ NBA Finals แต่ท้ายที่สุดพวกเขาก็พลาดท่า แพ้ให้กับ Milwaukee Bucks อย่างไรก็ตาม ผลงานที่ยอดเยี่ยมของ Booker ตลอดรอบตัดเชือกทำให้เขาได้รับการยอมรับและความเคารพอย่างกว้างขวาง

ผู้เล่นพรสวรรค์ของ NBA

ประวัตินักบาส : เดวิน บุ๊กเกอร์

เส้นทางบาสเก็ตบอลของ Devin Booker แสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์ ความทุ่มเท และการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในฐานะผู้เล่น ด้วยทักษะที่น่าประทับใจและการมีส่วนร่วมในเกม เขาได้สร้างความแข็งแกร่งให้กับตัวเองในฐานะหนึ่งในดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์มากที่สุดใน NBA

รับชมบอลออนไลน์ : ดูบอลสด

ติดตามบทวิเคราะห์บาสเพิ่มเติม : วิเคราะห์บาสวันนี้

ติดตามประวัตินักบาสเพิ่มเติม :: ประวัตินักบาส