fbpx

ประวัตินักฟุตบอล : โธมัส มุลเลอร์

ประวัตินักฟุตบอล : โธมัส มุลเลอร์

ประวัตินักฟุตบอล : โธมัส มุลเลอร์

ชื่อเต็ม :: โธมัส มุลเลอร์
วันเกิด :: 13 กันยายน ค.ศ. 1989
สถานที่เกิด :: เมือง ไวล์ไฮม์อินโอแบร์ไบเอิร์น ประเทศ เยอรมนี
ส่วนสูง :: 1.86 เมตร (6 ฟุต 1 นิ้ว)
สัญชาติ :: เยอรมัน
ตำแหน่ง :: กองกลาง / กองหน้า
สโมสรปัจจุบัน :: บาเยิร์น มิวนิค

โธมัส มุลเลอร์ (Thomas Müller)

ประวัตินักฟุตบอล : โธมัส มุลเลอร์

โธมัส มุลเลอร์ (Thomas Müller) เกิดเมื่อวันที่ 13 กันยายน ค.ศ. 1989 เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาว เยอรมัน ที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่า เป็นหนึ่งในกองกลางตัวรุกและกองหน้าที่ดีที่สุด ในยุคของเขา เขาเป็นที่รู้จักจากความเก่งกาจ ความฉลาดในการเล่นฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม และสไตล์การเล่นที่ไม่เหมือนใคร มุลเลอร์ ใช้เวลาส่วนใหญ่ในอาชีพการเล่นให้กับ บาเยิร์น มิวนิค ซึ่งเป็นหนึ่งในสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในฟุตบอลยุโรป

เริ่มต้นเส้นทางอาชีพ

ประวัตินักฟุตบอล : โธมัส มุลเลอร์

มุลเลอร์ เริ่มต้นเส้นทางการค้าแข้งตั้งแต่อายุยังน้อย โดยเข้าร่วมอะคาเดมี่เยาวชนของ TSV Pähl ในปี 2000 ตอนอายุ 11 ปี เขาได้รับความสนใจจากแมวมองของ บาเยิร์น มิวนิค และต่อมา ได้รับเชิญให้เข้าร่วมทีมเยาวชน เขาก้าวผ่านตำแหน่งอย่างรวดเร็วและเปิดตัวชุดใหญ่กับ บาเยิร์น ในเดือนสิงหาคม 2008 ขณะอายุ 18 ปี

ฉายแววกับ บาเยิร์น

ประวัตินักฟุตบอล : โธมัส มุลเลอร์

ในช่วงปีแรก ๆ ของเขาที่ บาเยิร์น มิวนิค ผลงานของ มุลเลอร์ นั้นโดดเด่น และเขากลายเป็นส่วนสำคัญของทีมภายใต้การคุมทีมของ หลุยส์ ฟาน กัล ฤดูกาลแห่งความก้าวหน้าของเขาเกิดขึ้นในปี 2009/10 เมื่อเขาช่วยให้ บาเยิร์น คว้าแชมป์ลีกและบอลถ้วยในประเทศ และยังเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ได้อีกด้วย

ผลงานที่โดดเด่นกับทีมชาติ เยอรมัน

ประวัตินักฟุตบอล : โธมัส มุลเลอร์

ผลงานที่น่าประทับใจของ มุลเลอร์ ยังคงมีการพัฒนาอยู่เรื่อยๆ และเขาได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2010 ที่จัดขึ้นที่แอฟริกาใต้ ว่าเขามีบทบาทสำคัญ ในการเดินทางสู่รอบรองชนะเลิศของ เยอรมนี จบการแข่งขันในฐานะ ผู้ทำประตูสูงสุดของทัวร์นาเมนต์ ด้วยการยิง 5 ประตูและ 3 แอสซิสต์ ผลงานของมุลเลอร์ทำให้เขาได้รับรางวัล FIFA World Cup Golden Boot และรางวัล Best Young Player

คว้าแชมป์มากมายกับ บาเยิร์น

ประวัตินักฟุตบอล : โธมัส มุลเลอร์

ตลอดเส้นทางอาชีพของเขา มุลเลอร์ ประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่งกับบาเยิร์น มิวนิค เขาคว้าแชมป์ในประเทศมากมาย รวมถึง 10 แชมป์บุนเดสลีกา 6 แชมป์เดเอฟเบ-โพคาล และ 6 แชมป์เดเอฟแอล-ซูเปอร์คัพ นอกจากนี้ มุลเลอร์ ยังมีส่วนสำคัญให้ บาเยิร์น ประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับยุโรป โดยคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 2 สมัยในปี 2013 และ 2020

นักเตะพรสวรรค์

ประวัตินักฟุตบอล : โธมัส มุลเลอร์

พรสวรรค์ ความเก่งกาจ และผลงานที่คงเส้นคงวาของ โธมัส มุลเลอร์ ทำให้เขาได้รับเสียงชื่นชมอย่างกว้างขวางและได้รับการยกย่องมากมายตลอดอาชีพของเขา มุลเลอร์ เป็นที่รู้จักจากความสามารถในการหาพื้นที่ การรับรู้ตำแหน่ง วิสัยทัศน์ที่ยอดเยี่ยม และการจบสกอร์ที่เด็ดขาด ทำให้ได้รับการยอมรับว่า เป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ เยอรมนี เลยก็ว่าได้

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล

ติดตามวิเคราะห์บอลเพิ่มเติม : lomtoeball