ประวัตินักฟุตบอล ลูก้า โมดริช

ประวัตินักฟุตบอล ลูก้า โมดริช

ประวัตินักฟุตบอล ลูก้า โมดริช

ชื่อเต็ม :: ลูก้า โมดริช 
วันเกิด :: 9 กันยายน ค.ศ. 1985
สถานที่เกิด :: เมือง ซาดาร์ ประเทศ โครเอเชีย
ส่วนสูง :: 1.73 เมตร (5 ฟุต 8.1 นิ้ว)
สัญชาติ :: โครเอเชีย
ตำแหน่ง :: กองกลาง
สโมสรปัจจุบัน :: เรอัล มาดริด

ลูก้า โมดริช (Luka Modrić )

ประวัตินักฟุตบอล ลูก้า โมดริช

Luka Modric เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาว โครเอเชีย เกิดเมื่อวันที่ 9 กันยายน 1985 ในซาดาร์ โครเอเชีย เขาได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งใน มิดฟิลด์ ที่ดีที่สุดในโลก และได้รับรางวัลมากมายรวมทั้ง Ballon d’Or ในปี 2018

เส้นทางการค้าแข้ง

Modric เริ่มอาชีพฟุตบอลของเขาที่ Local Club Zadar ต่อมาในปี 2546 ได้ถูกแมวมองจาก Dinamo Zagreb ดึงไปร่วมทีมด้วย Modric ได้การยอมรับอย่างรวดเร็วว่า เป็นหนึ่งในผู้เล่นอายุน้อยที่มีความสามารถมากที่สุดในประเทศ และช่วยให้ Dinamo Zagreb ได้แชมป์ลีกติดต่อกันสามครั้ง

ประวัตินักฟุตบอล ลูก้า โมดริช

ในปี 2008 Modric ได้ตัดสินใจเข้าร่วมกับ Tottenham Hotspur โดยมีค่าตัวราวๆ 16.5 ล้านปอนด์ โมดริช ได้เป็นที่รักของแฟนๆ สเปอร์ส อย่างรวดเร็ว ด้วยไหวพริบ การสร้างสรรค์เกม และความสามารถทางเทคนิคของเขา ช่วยให้ สเปอร์ส ได้ไปเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ประวัตินักฟุตบอล ลูก้า โมดริช

หลังจาก 4 ฤดูกาล ที่ประสบความสำเร็จกับ สเปอร์ส Modric ได้ตัดสินใจครั้งใหญ่ด้วยการย้ายไปร่วมทัพกับ ยักษ์ใหญ่ของสเปนอย่าง เรอัลมาดริด ในช่วงฤดูร้อนปี 2012 ด้วยค่าตัวประมาณ 30 ล้านปอนด์ และเขาก็โชว์คลาสบอล ที่ทำให้ทัพ ราชันชุดขาว ไม่สามารถขาดนักเตะคนนี้ไปได้เลย และ โมดริช ช่วยให้ เรอัล มาดริด ได้รับถ้วยแชมป์มากมาย รวมถึงแชมป์ UEFA Champions League 4 ครั้ง และ La Liga 2 ครั้ง

ผลงานกับทีมชาติ

นอกเหนือจากความสำเร็จกับสโมสร Modric ยังเป็นตัวแบก สำหรับทีมชาติ โครเอเชีย ตั้งแต่เปิดตัวในปี 2006 เขาได้ช่วย โครเอเชีย ผ่านเข้าไปเล่น ทัวร์นาเมนต์สำคัญหลายครั้ง รวมถึงในปี 2018 FIFA World Cup โมดริช พาโครเอเชียไปสู่รอบชิงชนะเลิศบอลโลก แต่สุดท้ายก็พ่ายแพ้ให้กับ ฝรั่งเศส

ประวัตินักฟุตบอล ลูก้า โมดริช

ตลอดอาชีพนักฟุตบอลของ Modric ได้รับการยกย่อง สำหรับความสามารถด้านเทคนิค วิสัยทัศน์ และการจ่ายบอล นอกจากนั้น เขายังได้รับการยอมรับในเรื่องคุณสมบัติความเป็นผู้นำ และได้รับการขนานนามว่าเป็นคนที่ทีมชาติ โครเอเชีย จะขาดไม่ได้เลยทีเดียว

ประวัตินักฟุตบอล ลูก้า โมดริช

รางวัลส่วนตัว

รางวัลส่วนตัวของ Modric ได้แก่ Ballon d’Or, รางวัลผู้เล่น FIFA Best Men, รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของ UEFA Men และรางวัล Golden Foot Award อีกทั้งเขายังรวมอยู่ในทีม ยูฟ่า แห่งปีและ Fifpro World XI หลายครั้ง

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล