9 อันดับทีมเต็งแชมป์ฟุตบอลโลก 2022

9 อันดับทีมเต็งแชมป์ฟุตบอลโลก 2022

9 อันดับทีมเต็งแชมป์ฟุตบอลโลก 2022

   ศึก “ฟุตบอลโลก 2022” World Cup 2022 ที่ประเทศกาตาร์ อีกไม่ถึง 1 เดือนจะเริ่มฟาดแข้งกันแล้ว ทางทีมงาน “สิงห์สนาม” จะพาไปดูกันว่า world cup หนนี้ มีทีมใดบ้างเป็นทีมเต็งที่จะได้แชมป์ฟุตบอลโลกไปครอง

อันดับ 1 ทีมชาติบราซิล

9 อันดับทีมเต็งแชมป์ฟุตบอลโลก 2022

เริ่มด้วยเต็งแชมป์อันดับ 1 ทีมชาติบราซิล ช่วงนี้อาจจะเรียกว่าเป็นยุคทองของพวกเขาก็ว่าได้ เพราะมีสตาร์ดังจากหลายลีกมากจนล้นทีม โดยเฉพาะตำแหน่งศูนย์หน้า ซึ่งแต่ละคนก็ฟอร์มร้อนแรงกันทั้งนั้น  ถึงขั้นที่ดาวเด่นบางคนไม่ถูกเรียกติดทีมไปลุยฟุตบอลโลก 2022 ด้วยซ้ำไป โดยดาวเด่นของชุดนี้มีทั้ง  อันโตนี่, กาเบรียล มาร์ติเนลลี่, วินิซิอุส จูเนียร์ จึงไม่แปลกที่จะถูกจัดไว้เป็นเต็งหนึ่งของฟุตบอลโลกหนนี้

อันดับ 2 ทีมชาติฝรั่งเศส

9 อันดับทีมเต็งแชมป์ฟุตบอลโลก 2022

ทีมชาติฝรั่งเศส แชมป์เก่าจากฟุตบอลโลกรอบที่แล้ว ในหนนี้อาจจเป็นงานยากของพวกเขาสักหน่อยสำหรับการป้องกันแชมป์ เพราะแต่ละทีมก็ขนสตาร์ดังมาลุยแบบจัดหนักจัดเต็ม แต่ทีมชาติฝรั่งเศสก็ไม่น้อยหน้า ถึงแม้จะมีผู้เล่นสำคัญบาดเจ็บหลายคน แต่ก็ยังมีตัวชูโรงที่สำคัญ เช่น คาริม เบนเซม่า เจ้าของบัลลงดอร์ปีล่าสุด อองตวน กรีซมันน์ ขาประจำทีมชาติฝรั่งเศส รวมไปถึง อูโก้ โยริส จอมหนึบจากสเปอร์ส ขุมกำลังถือว่าไม่ธรรมดา และด้วยดีกรีแชมป์เก่า จึงถูกจัดให้อยู่ในเต็งสองอย่างไม่ต้องสงสัย

อันดับ 3 ทีมชาติอาร์เจนตินา

9 อันดับทีมเต็งแชมป์ฟุตบอลโลก 2022

ทีมชาติอาร์เจนตินา ช่วงหลังมานี้ถือว่าประสบความสำเร็จมากพอสมควร โดยเป็นเจ้าของแชมป์โคปาอเมริกาปีล่าสุด อีกทั้งขุมกำลังชุดนี้ถือว่าลงตัว ผสมผสานทั้งแข้งหนุ่มและแข้งมีประสบการณ์ได้อย่างแนบเนียน โดยเฉพาะการมี ลิโอเนล เมสซี่ เป็นศูนย์กลางของทีม ทำให้เพื่อนๆเล่นง่ายขึ้น อีกทั้งนักเตะหลายๆคนกำลังฟอร์มดีกับต้นสังกัด เช่น เลาตาโร่ มาร์ติเนซ, ลิซานโดร มาร์ติเนซ รวมไปถึง ลิโอเนล เมสซี่ ด้วยเช่นกัน ขุมกำลังถือว่าไม่เป็นรองใครแน่นอน อยู่ที่ว่าพวกเขาจะสม่ำเสมอพอหรือไม่

อันดับ 4 ทีมชาติอังกฤษ

9 อันดับทีมเต็งแชมป์ฟุตบอลโลก 2022

ทีมชาติอังกฤษ ดีกรีรองแชมป์ยูโร 2020 เป็นอีกทีมที่ยุคนี้ถือว่าเป็น โกลเด้น เจเนอเรชั่น มีสตาร์ดังมากมายทั้งในลีกอังกฤษและยุโรป แต่สิ่งที่อังกฤษชุดนี้ต่างไปจากยุคก่อนๆ คือ ความเข้าขากันในการเล่น ในยุคก่อนถึงแม้จะมีสตาร์ล้นทีม แต่ไม่สามารถเข้ารอบลึกๆได้เลย แต่อังกฤษชุดนี้ต่างออกไป ผลงานเป็นที่ประจักษ์คือ สามารถไปได้ถึงรอบชิง ยูโร 2020 แม้จะพลาดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย แต่ในฟุตบอลโลกรอบนี้ พวกเขาอาจะกลับมาทวงความยิ่งใหญ่คืนก็เป็นได้

อันดับ 5 ทีมชาติสเปน

9 อันดับทีมเต็งแชมป์ฟุตบอลโลก 2022

ทีมชาติสเปน มีจุดเด่นที่เห็นกันมาหลายยุค คือ ความเข้าขาในการเล่น และเน้นเล่นบอลเท้าสู่เท้า ซึ่งเป็นจุดแข็งของพวกเขาเสมอมา นับจากฟุตบอลยูโร 2012 สเปนก็ไม่เคยกลับมาอยู่จุดเดิมอีกเลย และค่อนข้างจะแย่ลงด้วยซ้ำ แต่ล่าสุดหากได้ติดตามดู ยูโร 2020 ก็จะเห็นได้เลยว่า สเปนเปลี่ยนไปและเล่นดีขึ้นอย่างมาก จากทีมที่คนคิดว่าน่าจะไปไม่ถึงฝัน ตอนนี้ต้องจับตาดูพวกเขาให้ดีๆ อาจจะมีเซอไพรซ์ ด้วยเหตุนี้ สเปน จึงถูกจัดให้อยู่เต็ง 5 ของฟุตบอลโลก 2022 นี้ 

อันดับ 6 ทีมชาติเยอรมัน

9 อันดับทีมเต็งแชมป์ฟุตบอลโลก 2022

ทีมชาติเยอรมัน อดีตแชมป์เก่า ฟุตบอลโลก 2014 ถูกจัดให้อยู่เต็ง 6 ของฟุตบอลโลก 2022 จากปี 2014 เวลาก็ผ่านมานานพอสมควร ดังนั้นย่อมมีการเปลี่ยนถ่ายนักเตะอยู่แล้ว พวกเขาอาจจะฟอร์มไม่ดีนักใน ยูโร 2020 ซึ่งพ่ายให้แก่อังกฤษ คู่รักคู่แค้น ทำให้ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย ในฟุตบอลโลกหนนี้ หากจะพูดถึงขุมกำลังของเยอรมันแล้ว แน่นอนว่าแข็งแกร่งสุดๆ ดังนั้นจึงต้องมาดูกันว่า บอลเน้นระบบของพวกเขา จะสามารถพาพวกเขาไปได้ไกลขนาดไหน และจะถึงฝั่งฝันหรือไม่ เป็นอะไรที่น่าติดตาม

อันดับ 7 ทีมชาติเนเธอร์แลนด์

9 อันดับทีมเต็งแชมป์ฟุตบอลโลก 2022

ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ถูกจัดให้อยู่เต็ง 7 ที่จะเป็นแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 พวกเขาอาจจะมาเงียบๆ แต่ฟอร์มรอบคัดเลือกก็ร้อนแรงพอสมควร แม้ในยูโร 2020 จะตกรอบไปอย่างน่าเสียดายและไม่ได้ลุ้น แต่ฟุตบอลโกลรอบนี้ มีความรู้สึกว่า พวกเขากำลังกลับมา และกลับมาด้วยความมั่นใจ รวมทั้งขุมกำลังก็มีสตาร์ดังมากมายจากหลายลีก และที่สำคัญคือเล่นเข้าขากัน เช่น เวอร์จิล ฟานไดจ์, แฟรงกี้ เดอ ยอง, เมมฟิส เดอปาย, มัทไธจ์ เดอ ลิกต์ 

อันดับ 8 ทีมชาติโปรตุเกส

ทีมชาติโปรตุเกส ถูกจัดให้อยู่เต็ง 8 ของฟุตบอลโลกครั้งนี้ ถือว่าหลุดมาไกลพอสมควรสำหรับโปรตุเกส ดีกรีแชมป์ยูโร 2016 แต่ด้วยอาการบาดเจ็บของนักเตะบางราย ทำให้ขุมกำลังที่เรียกมาอาจไม่เต็มสูบ แต่พวกเขาก็ยังมีตัสชูโรงที่สำคัญ คือ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ขาประจำทีมชาติ อีกทั้งบรูโน่ แฟนันเดส ที่กำลังฟอร์มดีกับต้นสังกัด ปัญหาอาการบาดเจ็บอาจะไม่ได้สร้างปัญหามากนัก หากนักเตะที่มีอยู่เล่นเข้าขากันและทุ่มเทเพื่อทีม ซึ่งสิ่งนี้โปรตุเกสแสดงให้เห็นเสมอมา จึงถูกจัดอยู่ที่เต็ง 8 สำหรับฟุตบอลโลก 2022

อันดับ 9 ทีมชาติเบลเยี่ยม

9 อันดับทีมเต็งแชมป์ฟุตบอลโลก 2022

ทีมชาติเบลเยี่ยมเป็นอีกหนึ่งทีมที่ถูกเรียกว่า โกลเดน เจเนอเรชั่น ซึ่งครั้งหนึ่งเคยครองฟีฟ่าแรงค์กิ้งอันดับ 1 อยู่นานพอสมควร อาจไม่ได้มีสตาร์ดังมากมายเหมือนทีมอื่น แต่การเล่นเข้าขากันและรู้ใจ เป็นจุดแข็งของเบลเยี่ยมมานานหลายปี สำหรับฟุตบอลโลกครั้งนี้ เบลเยียมคว้าตั๋วมาลุยกาตาร์ ด้วยการครองแชมป์กลุ่มบี โซนยุโรป ด้วยผลงานลงสนาม 8 นัด ชนะ 6 เสมอ 2 และไม่แพ้ใครเลย ถือว่าฟอร์มร้อนแรงและอาจลุ้นให้ไปถึงฝั่งฝันได้ จึงไม่แปลกที่จะถูกจัดให้อยู่เต็ง 9 ของฟุตบอลโลก 2022

คอนเทนต์เพิ่มเติม :: ข่าวบอล