ประวัตินักฟุตบอล โคดี้ กัคโป

ประวัตินักฟุตบอล โคดี้ กัคโป

ประวัตินักฟุตบอล โคดี้ กัคโป

หากจะพูดถึงศูนย์หน้าสักคนที่กำลังฟอร์มร้อนแรงในเวลานี้ คงหนีไม่พ้น โคดี้ กัคโป ศูนย์หน้าสารพัดประโยชน์จากพีเอสวี ไฮนด์โอเฟนและทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ที่โชว์ฟอร์มร้อนแรงทั้งกับสโมสรและทีมชาติ ซึ่งในทัวร์นาเมนต์ใหญ่อย่างฟุตบอลโลก 2022 ที่ผ่านมา กัคโปก็โชว์ฟอร์มได้สะเด่าสุดๆ จนเป็นที่หมายปองของทีมใหญ่ทั่วยุโรป วันนี้ทีมงาน Singsanam จะพามารู้จักกับเค้าคนนี้กันครับ

ประวัตินักฟุตบอล โคดี้ กัคโป

โคดี กัคโป เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ค.ศ. 1999 เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวเนเธอร์แลนด์ ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งปีกและศูนย์หน้าให้กับสโมสรพีเอสวีในลีกแดนกังหันและทีมชาติเนเธอร์แลนด์ กัคโป เป็นผลผลิตจากอคาเดมีของพีเอสวี ได้โอกาสเปิดตัวกับทีมชุดใหญ่ของสโมสรในเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 2018 และต่อมาในฤดูกาล 2021–22 เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจนได้รับรางวัลนักฟุตบอลดัตช์ยอดเยี่ยมแห่งปี หลังจากที่ยิงได้ 21 ประตูจาก 47 เกมรวมทุกรายการ กัคโปเปิดตัวกับทีมชาติชุดใหญ่ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 เมื่อเดือนมิถุนายน ค.ศ. 2021

ประวัตินักฟุตบอล โคดี้ กัคโป

แรกเริ่ม เยาวชนชาวเนเธอร์แลนด์เชื้อสายกาน่าคนนี้ ถูกจับให้เล่นเป็นศูนย์หน้าฝั่งซ้าย โดยอาศัยร่างกายที่แข็งแรง และการเข้าทำที่หลากหลาย ทั้งในฐานะตัวจ่ายและตัวจบสกอร์ ส่งผลให้เขาติดทีมชุดสำรองของสโมสรในปี 2017 ก่อนจะทำได้ 7 ประตู 5 แอสซิสต์ในฤดูกาล 2017/2018 และ 10 ประตูในฤดูกาล 2019 ก่อนที่ช่วงกลางฤดูกาลจะถูกดันขึ้นมาเป็นผู้เล่นชุดใหญ่ของสโมสรพีเอสวี

ประวัตินักฟุตบอล โคดี้ กัคโป

โคดี้ กัคโป เริ่มสร้างชื่อจนเป็นที่รู้จักในวงการฟุตบอลเนเธอร์แลนด์ ในฤดูกาล 2019/20 เมื่อเด็กดาวรุ่งอายุเพียง 19 ปี สามรถจบฤดูกาลด้วยผลงาน 7 ประตู และ 7 แอสซิสต์ จากการลงสนามเพียง 25 เกมในลีก นี่คือผลงานที่น่าประทับใจสำหรับเขา และมันก็มากพอที่จะทำให้เขายึดตัวจริงในทีมพีเอสวีเป็นการถาวร ความหลากหลายในการเล่นของเขาส่งผลให้เขาถูกโยกไปเล่นในตำแหน่งปีกขวาหรือกองหน้าได้อีกด้วย และด้วยความยอดเยี่ยมตรงนี้ กัคโปจึงยังคงฟอร์มร้อนแรงในฤดูกาล 2020/21 ด้วยผลงาน 7 ประตู กับอีก 2 แอสซิสต์ในลีก ฟอร์มที่คงที่สองฤดูกาลติดต่อกัน กับความหลากหลายของกัคโป จึงทำให้เขากลายเป็นที่รู้จัก ชื่ของเขาจึงเริ่มถูกพูดถึงบ่อยขึ้นนับแต่นั้น

ประวัตินักฟุตบอล โคดี้ กัคโป

ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมกับสโมสรดังที่กล่าวมา กัคโปเริ่มได้โอกาสลงเล่นอย่างต่อเนื่องในเกมทีมชาติ โดยเขาลงสนามในศึกเนชั่นส์ ลีก ฤดูกาลล่าสุดถึง 5 นัด และทำได้ 2 ประตู ยิ่งเมื่อเขาลงเล่นฟุตบอลโลก 2022 ที่การ์ตา ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของเขาจึงถูกแสดงออกมาให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ เขาทำประตูในฟุตบอลโลก 2022 ได้ 3 นัดติดต่อกัน จากการลงเล่นทั้งหมด 5 นัด ซึ่ง ณ เวลานั้นถือว่าขึ้นมาคั่วตำแหน่งดาวซัลโวอย่างเต็มตัว  ฟุตบอลโลก 2022 จึงเป็นเวทีที่ยอดเยี่ยมสำหรับเขาที่จะได้โชว์ฟอร์มเก่งเพื่อที่จะได้มีโอกาสย้ายไปสู่สโมสรยักษ์ใหญ่ ต่อไปในอนาคต

ประวัตินักฟุตบอล โคดี้ กัคโป

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันสัญญาของ กัคโป กับ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน จะหมดลงในปี 2026 ดังนั้นหากต้องการคว้าตัวนักเตะรายนี้ในช่วงก่อนหมดสัญญา มีการประเมินว่าต้องใช้เงินทุ่มซื้อกว่า 40 ล้านปอนด์ สำหรับกัคโปเลยทีเดียว สุดท้ายก็ต้องมาลุ้นกันต่อว่า สโมสรใดจะสามารถคว้าลายเซ็นดาวรุ่งฟอร์มแรงคนนี้ไปวาดลวดลายลูกหนังให้กับทีมได้ในอนาคตข้างหน้า

คอนเทนต์เพิ่มเติม :: ข่าวบอล