มาโน่ ลั่นจะพา ช้างศึก เป็นยอดทีมใน เอเชีย

มาโน่ ลั่นจะพา ช้างศึก เป็นยอดทีมใน เอเชีย

มาโน่ ลั่นจะพา ช้างศึก เป็นยอดทีมใน เอเชีย

    อเล็กซานเดร โพลกิ้ง ประกาศชัดว่า จะพาทีม ไทย กลับมาเป็นอันดับ 1 ในอาเซียนให้ได้ พร้อมทั้งจะพาไปไกลถึงสามารถต่อสู้ กับยอดทีมในเอเชียได้อีกด้วย

กุนซือทีมชาติ ไทย อย่าง อเล็กซานเดร โพลกิ้ง ได้ออกมากล่าว หลังจากคว้าแชมป์ฟุตบอลเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริก คัพ 2022 ได้สำเร็จ และเป็นแชมป์อาเซียนสมัยที่ 7 รวมถึงยังเป็นแชมป์ 2 สมัยติด ของเฮดโค้ชลูกครึ่ง เยอรมนี-บราซิล อีกด้วย

“ผมมีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่านี้ อันดับแรก ผมจะทำให้ ทีมชาติไทย เป็นอันดับ 1 ในอาเซียนให้ได้ แน่นอนผมมีความสุขมาก ที่เราสามารถรักษาแชมป์ไว้ได้ รวมถึงยังเป็นแชมป์สมัยที่ 7 ของเราอีกด้วย ผมขอยกเครดิตให้กับลูกทีมทุกคน ก่อนทัวร์นาเมนต์นี้ ขุมกำลังเราค่อนข้างจะน่าเป็นห่วง แต่สิ่งที่นักเตะทุกคนทำในสนามนั้นมันน่าเหลือเชื่อมากๆ เรามีกัปตันทีมที่ดี  เป็นผู้นำที่ดีของผู้เล่นของเราทั้ง 23 คน” เฮดโค้ช ทีมชาติไทย กล่าว

หลังจากให้สัมภาษณ์กับนักข่าว มาโน่ ยังบอกชัดถึงเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ของเขา นอกจากจะไปเป็นที่ 1 ของอาเซียนให้ได้แล้ว เป้าหมายต่อไปของเราคือ เอเชียนคัพ รอบสุดท้ายช่วงต้นปีหน้า เราจะทำให้ ทีมชาติไทย พัฒนาและยกระดับ ไปสู้ยอดทีมอย่าง ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ รวมถึง ซาอุดิอาระเบีย และเราจะต่อสู้กับพวกเขาให้ดูสูสี นั่นคือเป้าหมายถัดไปของเราในอนาคต

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล