เมสซี่ พร้อมเต็มที่ลุย ฟุตบอลโลก ครั้งสุดท้ายของตนเอง

เมสซี่ พร้อมเต็มที่ลุย ฟุตบอลโลก ครั้งสุดท้ายของตนเอง

เมสซี่ พร้อมเต็มที่ลุย ฟุตบอลโลก ครั้งสุดท้ายของตนเอง

    ลิโอเนล เมสซี่ สตาร์อาร์เจนไตน์ เชื่อว่าเขาอยู่ในช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในการเตรียมตัวกับ ฟุตบอลโลก ครั้งสุดท้ายของตนเอง

สตาร์อาร์เจนไตน์วัย 35 ปี กำลังจะได้ลงเล่นฟุตบอลโลกเป็นสมัยที่ 5 ของตัวเอง และเจ้าตัวคิดว่านี่จะเป็นครั้งสุดท้ายของเขาแล้วกับการเล่นในฟุตบอลโลก ซึ่งที่ผ่านมา อาร์เจนติน่า ในยุคของเขาไปไกลที่สุดคือตำแหน่งรองแชมป์โลกในปี 2014 

“มันมีโอกาสที่จะเป็นฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายของผมแล้ว โอกาสสุดท้ายกับสุดยอดความฝันที่ผมมี ตอนนี้สภาพร่างกายของผมดีมาก ผมคิดว่าตัวเองอยู่ในช่วงที่ยอดเยี่ยมทั้งในแง่ของร่างกาย และสภาพจิตใจ และผมไม่มีปัญหาใดมารบกวนเลย ผมได้ยินข่าวมีคนบอกว่าผมแยกซ้อม เพราะผมมีอาการเจ็บ แต่มันไม่มีอะไรหรอก มันเป็นแค่การเตรียมป้องกันไว้ก่อนก็เท่านั้น”

อาร์เจนติน่าเพิ่งประสบความสำเร็จกับการคว้าแชมป์ โคปา อเมริกา ในปีที่แล้ว และพวกเขากำลังอยู่ในช่วงที่ผลงานยอดเยี่ยม ซึ่งมีแฟนบอลจำนวนมากที่ไม่ใช่ชาวอาร์เจนไตน์อยากเห็นพวกเขาคว้าแชมป์โลก

“มันเป็นสิ่งที่สวยงามที่เราได้ทราบว่ามีผู้คนที่นอกประเทศอาร์เจนติน่าจำนวนมากอยากเห็นเราคว้าแชมป์โลก และส่วนใหญ่เพราะผม ผมยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับความรักมากมายจากทั่วโลกระหว่างช่วงเวลาที่ลงเล่นฟุตบอล และที่นี่ในกาตาร์ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่าง แต่ผมไม่รู้หรอกว่าเราจะไปได้ไกลกว่าในฟุตบอลโลกที่ผ่านมาหรือเปล่า แต่เราเพิ่งคว้าแชมป์​โคปา อเมริกามาได้ และนั่นสร้างความเชื่อมั่นให้กับเรา”

อาร์เจนติน่า อยู่ร่วมกลุ่ม C โดยพวกเขาจะเปิดสนามพบกับ ซาอุดิ อาระเบีย โดยมีเม็กซิโก และ โปแลนด์ 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล