บูกาโย ซากา ให้สัมภาษณ์ หลังถูกเปรียบเทียบกับ เอ็มบัปเป้

บูกาโย ซากา ให้สัมภาษณ์ หลังถูกเปรียบเทียบกับ เอ็มบัปเป้

บูกาโย ซากา ให้สัมภาษณ์ หลังถูกเปรียบเทียบกับ เอ็มบัปเป้

    บูกาโย ซากา กองหน้าริมเส้นทีมชาติ อังกฤษ ของ อาร์เซนอล บอกกับสื่อว่า อย่าเปรียบเทียบเค้าว่าเป็น คีลียัน เอ็มบัปเป้ คนต่อไป ชี้ เอ็มบัปเป้ มีคนเดียว ส่วนตัวเค้าก็มีคนเดียว

ซาก้า กำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับ ทีมชาติ อังกฤษ ในศึก ฟุตบอลโลก 2022 หลังซัดไปแล้ว 3 ประตู จากการลงสนาม 3 นัด ด้วยฟอร์มการเล่นอันไฉไล ทำให้เขาถูกยกไปเปรียบเทียบกับ เอ็มบัปเป้ เมื่อสี่ปีที่แล้ว ซึ่งเขาพาทีมชาติฝรั่งเศส คว้าแชมป์โลก และซิวรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมของทัวร์นาเมนต์

“ก่อนอื่นเลย ต้องขอบคุณสำหรับคำชมนะครับ แต่ว่า คีลิยัน เอ็มบัปเป้ มีเพียงคนเดียวเท่านั้น ในขณะเดียวกัน ผมก็มีแค่คนเดียว ผมแค่อยากเป็นตัวของตัวเอง และช่วยทีมอย่างสุดความสามารถ มีผู้เล่นอายุน้อยมากมายในทัวร์นาเมนต์นี้ ผมสามารถบอกชื่อได้เลย มีหลายคน แม้แต่ในทีมของเราเองก็มีผู้เล่นอายุน้อยคนหนึ่งที่ทำผลงานได้ดีอย่างน่าทึ่ง นั่นคือ จู๊ด เบลลิงแฮม ผมดีใจที่เราทุกคนอยู่ที่นี่และทำได้ดี สิ่งสำคัญอันดับแรกก็คือการซิวแชมป์ มากกว่าที่จะเป็นผู้เล่นแห่งทัวร์นาเมนต์ หรือแข้งดาวรุ่งยอดเยี่ยมของทัวร์นาเมนต์”

ทั้งนี้ ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายของศึก เวิลด์ คัพ 2022 อังกฤษ จะเจอกับ ฝรั่งเศส คืนวันเสาร์ ที่ 10 ธันวาคม                           เวลา 02.00 น. 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล