แข้งดัง เปแอสเช ถอนตัวลุยศึก ฟุตบอลโลก 2022

แข้งดัง เปแอสเช ถอนตัวลุยศึก ฟุตบอลโลก 2022

แข้งดัง เปแอสเช ถอนตัวลุยศึก ฟุตบอลโลก 2022

    ทีมชาติฝรั่งเศส แชมป์โลกเมื่อปี 2018 ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า เพรสแนล คิมเพมเบ้ กองหลัง ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ถอนตัวลุยศึก ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศ กาตาร์ แล้วเรียบร้อย

ปราการหลัง วัย 27 มีชื่อติดอยู่ในทัพตราไก่ สำหรับสู้ศึกบอลโลกที่กำลังจะเปิดฉากในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ อย่างไรก็ตาม สภาพร่างกายของเขาไม่ฟิตสมบูรณ์ เป็นสาเหตุให้ต้องถอนตัว

โดยเมื่อเดือนตุลาคม เขามีปัญหาเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง และเพิ่งหายเจ็บกลับมาได้ไม่นาน ก่อนถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรองในศึก ลีก เอิง นัดล่าสุด ที่ ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง เปิดรังถล่ม โอแซร์ 5-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

”เพรสแนล คิมเพมเบ้ จะไม่เข้าร่วมในศึกฟุตบอลโลก การตัดสินใจในครั้งนี้เกิดขึ้นในเช้าวันจันทร์นี้ หลังจากได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนกันระหว่างผู้เล่นกับแพทย์ของ ฝรั่งเศส จากนั้นก็ระหว่างหว่างผู้เล่น และ ดีดีเย่ร์ เดส์ช็องส์” ทั้งนี้ เดส์ช็องส์ เรียก อักเซล ดีซาซี่ เซ็นเตอร์แบ็กวัย 24 ปี สังกัด โมนาโก เข้ามาแทน

สำหรับโปรแกรมทีมชาติฝรั่งเศสในรอบแบ่งกลุ่ม ของศึก ฟุตบอลโลก 2022 โดยนัดแรกแชมป์เก่าจะพบกับ ออสเตรเลีย วันที่ 23 พฤศจิกายน นี้ เวลา 02.00 น. ต่อด้วยเจอกับ เดนมาร์ก วันที่ 26 พฤศจิกายน 23.00 น. และปิดท้ายดวลกับ ตูนิเซีย วันที่ 30 พฤศจิกายน 22.00 น. 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล