สาเหตุแข้ง PSG ถอนตัวลุย WC 2022 กับ ฝรั่งเศส

สาเหตุแข้ง PSG ถอนตัวลุย WC 2022

ทีมชาติฝรั่งเศส แชมป์โลกปีล่าสุด(2018) ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า เพรสแนล คิมเพมเบ้ เซนเตอร์แบ็ก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ขอถอนตัวลุยศึก ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศ กาตาร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ปราการหลัง วัย 27 มีชื่อติดทีมชาติฝรั่งเศส สำหรับสู้ศึกบอลโลกที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ เนื่องจาก สภาพร่างกายของเขาไม่ฟิตสมบูรณ์ ทำให้เขาต้องถอนตัว

โดยเมื่อเดือนตุลาคม เขามีปัญหาอาการบาดเจ็บบริเวณ Hamstrings และเพิ่งหายเจ็บกลับมาได้ไม่นาน ก่อนถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรองในศึก ลีกเอิง นัดล่าสุด ที่ PSG เปิดบ้านถล่ม โอแซร์ 5-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

”เพรสแนล คิมเพมเบ้ จะไม่เข้าร่วมในศึกฟุตบอลโลก” แถลงการณ์ระบุ

”การตัดสินใจในครั้งนี้เกิดขึ้นในเช้าวันจันทร์นี้ หลังจากได้มีการพูดคุยกันระหว่างนักเตะกับแพทย์ของฝรั่งเศส จากนั้นก็มีการพูดคุยกันระหว่างนักเตะ และ ดีดีเย่ร์ เดส์ช็องส์”

”ทีมงานฝรั่งเศสขอเคารพในความซื่อสัตย์ของ คิมเพมเบ้ และหวังว่าเขาจะได้รับวิธีการทางกายภาพของเขาโดยเร็วที่สุด” ทั้งนี้ เดส์ช็องส์ เรียก อักเซล ดีซาซี่ เซ็นเตอร์แบ็กวัย 24 ปี ในสังกัด โมนาโก เข้ามาแทน

สำหรับโปรแกรมทีมชาติฝรั่งเศสในรอบแบ่งกลุ่ม ของศึก ฟุตบอลโลก 2022 โดยนัดแรกแชมป์เก่าจะพบกับ ออสเตรเลีย วันที่ 23 พฤศจิกายน นี้ เวลา 02.00 น. ต่อด้วยเจอกับ เดนมาร์ก วันที่ 26 พฤศจิกายน 23.00 น. และปิดด้วยการดวลกับ ตูนิเซีย วันที่ 30 พฤศจิกายน 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล