ล่าแชมป์กลุ่ม! สเปน ตั้งเป้าล้ม ญี่ปุ่น เอ็นรีเก้ เผย

ล่าแชมป์กลุ่ม! สเปน ตั้งเป้าล้ม ญี่ปุ่น เอ็นรีเก้ เผย

ล่าแชมป์กลุ่ม! สเปน ตั้งเป้าล้ม ญี่ปุ่น 

หลุยส์ เอ็นรีเก้ นายใหญ่ทีมชาติสเปน ประกาศชัด “กระทิงดุ” หวังถึงชนะเท่านั้น สำหรับการดวลกับ ญี่ปุ่น วันพฤหัสบดีนี้ พร้อมกล่าว สเปน ไม่มีหวั่น หากต้องเจอกับ บราซิล ในรอบก่อนรองฯ

หลุยส์ เอ็นรีเก้ เฮดโค้ชทีมชาติสเปน ยืนยันว่า ทีมตนต้องการที่จะคว้าชัยชนะเหนือ “ซามูไรบลู” ในเกมวันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคมนี้ เพื่อคว้าตั๋วเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2022 ในฐานะแชมป์กลุ่ม E

เวลานี้ สเปน นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม มี 4 คะแนน ส่วน ญี่ปุ่น อันดับสอง กับ คอสตาริกา อันดับสาม มี 3 คะแนนเท่ากัน ขณะที่ เยอรมนี รั้งอันดับสี่ มีแค่คะแนนเดียว

สเปน ต้องการเพียงแค่ผลเสมอก็ถือว่าเพียงพอสำหรับ การผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย แต่ เอ็นรีเก้ ประกาศชัดว่า “กระทิงดุ” ต้องการผ่านเข้ารอบต่อไปในฐานะแชมป์กลุ่มด้วย ซึ่งถ้าหาก สเปน ชนะ ญี่ปุ่น ได้ พวกเขาจะเป็นแชมป์กลุ่มทันที โดยที่ไม่ต้องลุ้นผลการแข่งขันคู่ระหว่าง เยอรมนี กับ คอสตาริกา 

“ทั้งสี่ทีมในกลุ่มนี้ต่างมีโอกาสผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยอีกคู่หนึ่ง คอสตาริกา ก็สามารถเอาชนะ เยอรมนี ได้ ส่วนเราก็ไม่ได้หวังที่จะจบอันดับสอง (เพื่อเลี่ยงความเป็นไปได้ที่จะเจอกับ บราซิล รอบ 8 ทีมสุดท้าย) ด้วย เพราะมันไม่สำคัญหรอกว่า เราอาจจะต้องเจอกับ บราซิล ในรอบก่อนรองฯ เราต้องการคว้าชัยชนะในเกมวันพรุ่งนี้ เพื่อที่จะเป็นแชมป์ของกลุ่ม” กุนซือชาวสแปนิช วัย 52 ปี เผย   

ทั้งนี้ แชมป์กลุ่ม E จะได้เข้าไปดวลกับ แชมป์กลุ่ม F (อาจจะเป็น โครเอเชีย, โมร็อกโก หรือ เบลเยียม) ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล