fbpx

บิ๊กหยิมเชื่อมั่นไทยเอาตัวรอดจากมาเลย์

บิ๊กหยิมเชื่อมั่นไทยเอาตัวรอดจากมาเลย์

บิ๊กหยิมเชื่อมั่นไทยเอาตัวรอดจากมาเลย์

ผู้อำนวยการ.ช้างศึก U23 ให้กำลังใจทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนพบกับทีมชาติมาเลเซีย

ที่สนาม preah kanreach 2   นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ได้ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนลงเล่นเกมที่สองพบกับมาเลเซีย
ในเกมแรก ทัพช้างศึก เอาชนะ สิงคโปร์ 3-1 ขณะที่ มาเลเซีย เอาชนะ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว 5-1 เราใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ในการฝึกซ้อมโดยเน้นการเตรียมแทคติกให้ละเอียดมากขึ้น 

ยุทธนา หยิมการุณ ผอ.ทีมชาติไทย กล่าวว่า “ทีมชาติไทยชุดนี้เตรียมเกมมาตั้งแต่ปลายปี2564 ตอนนี้ ความสัมพันธ์ของนักเตะภายในทีมมีความมั่นใจมาก และเราได้รับความร่วมมือจากสโมสรต่างๆ ทำให้เป็นไปตามเป้าหมายที่เราคาดไว้ และยังคงมีผู้เล่นเดินทางตามมาสมทบ ส่วนที่มีในทีมตอนนี้ก็แข็งแกร่งและดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเราได้ 3 แต้มจากเกมพบสิงคโปร์”

“ส่วนเกมกับมาเลเซียเราต้องยอมรับว่าพวกเขาแข็งแกร่งมาก อย่างไรก็ตาม 4-5 วันนี้หลังจากเราเจอสิงคโปร์เราก็ปรับกลยุทธ์ของทีมใหม่ ผู้อำนวยการทีมชาติมั่นใจว่าเราจะผ่านไปได้” เกมกับมาเลเซียจะผ่านไป ผมเน้นย้ำถึงความสำคัญของเกมต่อไป หากผ่านมาเลเซียได้ก็จะมีโอกาสเข้าถึงรอบรองชนะเลิศได้ง่ายขึ้น ผอ.บอกโค้ชและนักเตะทำงานร่วมกัน และแสดงการสนับสนุน เราจะดูทุกเกม เราจะดูทุกช็อต โดยอุดหนุนเป็นกำลังใจ แต่เป้าหมายหลักคือเราทำชื่อเสียงให้ประเทศไทย และเป้าหมายใหญ่ของเราคือเหรียญทอง ที่เราห่างหายมานาน”

“เราจะให้การสนับสนุนทางการเงินแก่ผู้เล่นแบบเป็นสเต็ปไป เบื้องต้นเรามีทั้งคุณสมบัติในการเข้ารอบรองชนะเลิศและโอกาสไปถึงรอบชิงชนะเลิศหรือคว้าเหรียญทอง ซึ่งเราเพิ่มโบนัสเข้ามาและยังมีขั้นต่ำอีกด้วย” แต่นักเตะในทีมทุกคนมีความมุ่งมั่นเพื่อคว้าเหรียญทองให้ได้ สมาคมฯ จะดูแลอย่างเต็มที่

บิ๊กหยิมเชื่อมั่นไทยเอาตัวรอดจากมาเลย์

ด้าน ชญาน์พิพัฒน์ สุพรรณพัฒน์ กองกลางทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ กล่าวว่า “ผมคิดว่าเกมกับมาเลเซียน่าจะเป็นคู่ที่สูสี เพราะทุกคนเตรียมความพร้อมหมดแล้ว มาเลเซียน่าจะรู้ทางของเราดี เราได้เตรียมตัวและทำความรู้จักกับเขา เพราะเราก็ได้ทำการศึกษาสไตล์การเล่นของเขาแล้วเช่นกัน จุดแข็ง จุดอ่อนของเขาอยู่ตรงไหน? เราจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อทำงานตามที่โค้ชแนะนำ และเล่นตามระบบการเล่น

“เพราะมาเลเซีย โค้ชเน้นที่ผมและตำแหน่งของทุกคน เขาเน้นเกมโต้กลับ เราต้องพยายามวางบอลจังหวะที่สองให้ดี สำหรับมาเลเซีย มันก็คล้ายๆ กับตัวเซตของอุซเบกิสถาน แค่อาจจะเป็นคนละคนกัน” 

“ทุกวันที่เราอยู่ด้วยกัน ทีมอยู่ด้วยกัน ความสัมพันธ์ดีขึ้นมาก เราฝึกด้วยกัน ทำกิจกรรมต่างๆด้วยกันทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น ส่วนเรื่องอุปสรรคไม่ใช่ปัญหา ทุกอย่างมีอุปสรรค เราจะทำหน้าที่ของเราและเราจะพยายามทำให้ดีที่สุด ลุยเต็มที่ ผมโฟกัสที่ทีมของเราและผมพูดเสมอว่ารายการนี้เราไม่กลัวใคร เราเตรียมร่างกายให้พร้อมที่สุดก่อนเกม เราชนะ เราไม่รู้ว่าสกอร์จะออกมาเท่าไหร่แต่เราเก็บได้แค่ 3 แต้มเท่านั้น สุดท้ายนี้ฝากแฟน ๆ ติดตามพวกเรา เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ”

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล

ข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม