'ชิรูด์' คว้าตำแหน่งดาวยิงสูงสุดของฝรั่งเศส

'ชิรูด์' คว้าตำแหน่งดาวยิงสูงสุดของฝรั่งเศส

‘ชิรูด์’ ดาวยิงสูงสุดของฝรั่งเศส

โอลิวิเยร์ ชิรูด์ สไตรเกอร์เจ้าของสถิติดาวยิงสูงสุดของฝรั่งเศสคนใหม่ กล่าวว่ารู้สึกเหมือนกลับไปอายุ 20 ปีอีกครั้ง หลังทำลายสถิติได้สำเร็จ และพาฝรั่งเศสเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลกเป็นที่เรียบร้อย

ศูนย์หน้าวัย 36 กะรัต กลายเป็นเจ้าของสถิติดาวยิงสูงสุดคนใหม่ด้วยจำนวน 52 ประตู หลังการยิงประตูแรกในเกมชนะ โปแลนด์ 3-1 และทำให้เขาผู้ที่ติดทีมชาติฝรั่งเศสครั้งแรกตอนอายุ 25 ปี มีความสุขอย่างยิ่ง

“ผมรู้สึกดีมาก ผมคิดว่าฟุตบอลเป็นสิ่งที่ผมสนใจ บางคนบอกว่า นักเตะอย่างเราอายุจะ 20 เสมอ และที่เหลือคือเรื่องของประสบการณ์ที่มากขึ้น ผมคิดว่ามันเป็นแบบนั้นเลย ผมรู้สึกตัวเองเหมือนอายุ 20 นั่นคือความรู้สึกที่ผมลงเล่นในสนาม แต่ในความเป็นจริง เราอายุมากแล้ว ผมสามารถทำในสิ่งที่นักเตะรุ่นน้องจะได้เห็นว่าผมทำอะไรได้บ้าง และถ้าผมยังคงสามารถรับบทเป็นรุ่นพี่ในทีมได้ต่อไปเรื่อย ๆ มันก็คงเป็นเรื่องดีสำหรับผมเช่นกัน”

“การทำลายสถิติดาวยิงสูงสุด มันเป็นการกระตุ้นเตือนผมถึงช่วงเวลาตลอด 11 ปีที่ผ่านมากับทีมชาติ เรามีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่สุด และแน่นอนมันก็มีบางช่วงที่ตกต่ำด้วยในเวลาเดียวกัน ผมเริ่มต้นการเล่นทีมชาติตอนอายุ 25 ผมไม่ได้เล่นในระดับที่ดีเท่าไรตอนอายุ 20 ผมมีเส้นทางอาชีพที่ไม่ง่าย แต่ผมก็ภูมิใจกับเส้นทางอาชีพของตัวเอง มันแสดงให้เห็นว่าคุณต้องอดทนทำงานหนัก ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ หรอก”

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล