ในวันที่เลวาน ต้องมาแบกบาร์เซโลนาแทน เมสซี่

ในวันที่เลวาน ต้องมาแบกบาร์เซโลนาแทน เมสซี่

ในวันที่เลวาน ต้องมาแบกบาร์เซโลนาแทน เมสซี่

     บอกไม่ได้เลยว่าการนักเตะระดับโลกอย่าง ลิโอเนล เมสซิ ออกจากทีมไปนั้นไม่ได้มีผลกระทบอะไรกับทีม เนื่องจากการที่บาร์เซโลนาไม่สามารถผ่านรอบแบ่งกลุ่มยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก เป็นปีที่ 2 เลวานบอก “ทุกคนที่เกียวข้องกับบาร์เซโลนา ต้องยอมกล้ำกลืนฝืนทนกับช่วงเวลาที่ยากลำบากของทีมไปก่อน”

     หลังจากที่ทีมบาร์เซโลนาไม่มี “ลิโอเนล เมสซิ” ที่ทำหน้าที่อุดรอยรั่วของทีมมาโดยตลอด เป็นทั้งหัวจ่ายของทีม เสาหลักของบ้าน ปาสเตอร์แปะแผล ก็ได้ดึงตัว โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าคนดัง มากระตุ้นทุกคนในทีม ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา บาร์เซโลนา ใช้มาตรการหลายอย่างเพื่อให้ทีมพ้นจากปัญหาด้านการเงินและทำการเสริมทัพ กลายเป็นเป็นว่ากุนซือ ชาบี เอร์นานเดช กลับพาทีมไม่ผ่านเข้ารอบ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก แค่รอบแบ่งกลุ่ม

     “แน่นอนว่าผมไม่มีความสุข ที่ทีมตกรอบแบ่งกลุ่มของแชมเปียนส์ลีก ทีมระดับ บาร์เซโลนา ควรจะได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย แต่ผมก็รู้ดีตั้งแต่ก่อนที่จะมาอยู่กับ บาร์ซ่า ว่าฤดูกาลแรก ของผมนั้น มันจะยากกว่าที่คิดแน่” โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้กล่าว “เรากำลังอยู่ในช่วงสร้างทีมกันขึ้นมาใหม่ ซึ่งกระบวนการที่ว่ามันต้องใช้เวลา เราต้องอดทนเข้าไว้ ผมมั่นใจว่าผลงานที่เลวร้ายเหล่านี้จะทำให้เราเติบโตในฐานะทีมได้ และฤดูกาลหน้าทุกอย่างจะต้องต่างออกไป เรากำลังอยู่ในช่วงพัฒนาทีมกันอยู่ ผมไม่เคยคิดอยู่แล้วว่าทุกอย่างจะไปได้สวยตั้งแต่ฤดูกาลแรก ผมยืนยันว่ามันเป็นกระบวรการที่ต้องใช้เวลาและความอดทนสักหน่อย” เลวานให้สัมภาษณ์

     ทุกวันนี้แผลของทีมบาร์ซ่านั้น กลายเป็นแผลที่ใหญ่มากจนอุดไม่ทันหลังจากที่ เมสซิ ไม่อยู่ ไม่ว่าจะเป็นการเล่น และเรื่องของการเงินหลังจากจากนี้ไม่น่าจะพาเมสซิ กลับทีมมาได้ เนื่องจากรายได้ของทีมหายไปเยอะไม่ว่าจะด้านสปอนเซอร์ และการที่ไม่ผ่านรอบคัดเลือกยูฟ่าก็ทำให้สูญเงินไปอีกมหาศาล เนื่องจาก ด้านลิขสิทธิ์ ด้านการผ่านเข้ารอบในแต่ละนัด ยูโรปาลีก ได้นัดละ 5 แสน ยูฟ่าได้นัดละประมาณ 5 ล้าน ซึ่งมันต่างกันมาก แฟนบอลของ บาร์เซโลนา ก็ต้องอดทนดูทีมในช่วงที่ตกต่ำกันไปซักระยะ

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล