ทีมชาติไทย คว้าชัย หลังปราบกัมพูชา 3-1 ในศึกอาเซียนคัพ 2022

ทีมชาติไทย คว้าชัย หลังปราบกัมพูชา 3-1 ในศึกอาเซียนคัพ 2022

ทีมชาติไทย คว้าชัย หลังปราบกัมพูชา 3-1 ในศึกอาเซียนคัพ 2022

ศึกฟุตบอล อาเซียนคัพ 2022 ในกลุ่ม A นัดสุดท้าย โดยทีมชาติไทย มีคะแนน 7 แต้ม รั้งตำแหน่งจ่าฝูงในกลุ่ม และในเกมสุดท้ายนี้ ทีมชาติไทยต้องการ 3 แต้มเพื่อการันตี การครองตำแหน่งจ่าฝูง  โดยพบกับทีมชาติกัมพูชา

ในศึกครั้งนี้ ธีรศิลป์ แดงดา สามารถทำ 2 ประตูให้ทีมชาติไทย คว้าชัย กัมพูชาไป 3-1 คว้าแชมป์กลุ่มสำเร็จ พร้อมเข้ารอบรองชนะเลิศในศึก อาเซียนคัพ โดยบรรยากาศในเกมในครึ่งแรก ทีมชาติไทย เดินเกมบุกอย่างต่อเนื่อง แต่กว่าจะสามารถชิงความได้เปรียบได้ต้องรอถึงช่วงท้ายของครึ่งแรกในนาทีที่ 45 เมื่อ ศศลัก ไหประโคน ถูกทำฟาวล์ในกรอบ และผู้ตัดสินชี้ให้เป็นจุดโทษ โดยธีรศิลป์ แดงดา รับหน้าที่สังหารและไม่พลาด ทำให้ครี่งแรก ทีมชาติไทยนำ 1-0 ในนาทีที่ 45+2

ทีมชาติไทย คว้าชัย หลังปราบกัมพูชา 3-1 ในศึกอาเซียนคัพ 2022

ในครึ่งหลัง นาทีที่ 50 สุมัญญา ปุริสาย ตัวสำรองที่ลงมาในครึ่งหลัง ได้บอลจากจังหวะที่ สารัช อยู่เย็น จ่ายเข้ามาให้ในเขตโทษ ก่อนจะจิ้มสวนตัวผู้รักษาประตูกัมพูชา เข้าไปให้ไทย ขยับหนีเป็น 2-0 

นาทีที่ 57 ศุภนันท์ บุรีรัตน์ แม้จะถึงบอลก่อนในกรอบเขตโทษ และถูกผู้เล่นกัมพูชาเข้าปะทะแต่ผู้ตัดสินไม่ได้ให้จุดโทษกับไทย

นาทีที่ 65  ธีรศิลป์ แดงดา ได้ยิงเน้นๆ แต่บอลไปชนเสากระดอนออกมา 

นาทีที่ 68 เสียง กัน เตีย  ล็อกหลอก กฤษฎา กาแมน ก่อนจะยิงด้วยซ้าย ให้ กัมพูชา ตีไข่แตก ไล่มาเป็น 1-2

หลังโดนตีไข่แตก ไทย พยายามลุยใส่แต่ผ่านมาถึงนาที 80 เหลือเพียงจังหวะสุดท้ายที่ยังเปลี่ยนเป็นประตูที่ 3 ไม่ได้ 

เกมมาถึงนาทีที่ 90 ธีรศิลป์ แดงดา ได้บอลหน้ากรอบเขตโทษก่อนกลับตัวยิงด้วยขวา เข้าไปให้ ทีมชาติไทย นำห่าง กัมพูชาเป็น 3-1 และก็จบด้วยสกอร์นี้ ทำให้ไทย คว้าแชมป์กลุ่ม เอ พร้อมผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ในศึกอาเซียน คัพ 2022 โดยจะรอพบรองแชมป์กลุ่ม บี ที่จะแข่งกันในวันอังคารนี้ โดยอินโดนิเซีย เป็นรองแชมป์กลุ่ม เอ

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล