ฉลองชัยบาร์เซโลนาในเกมสุดท้ายของอาชีพค้าแข้ง ของ ฌาราร์ต ปิเก

ฉลองชัยบาร์เซโลนาในเกมสุดท้ายของอาชีพค้าแข้ง ของ ฌาราร์ต ปิเก

 

    ฌาราร์ต ปิเก หลังประกาศ แขวนสตั๊ด แบบช็อกแฟนบอลลงสนามนัดที่ 616 คว้าแชมปืมามากมายตั้งแต่ย้ายจาก แมนยู ในปี 2008 โดยเกมนี้ลงเล่น 84 นาที พาคว้าชัย อัลเมเรีย 2-0  เพิ่มเป็น 34 คะแนน แซ. “ราชันชุดขาว” ทิ้งห่าง 2 แต้ม แต่แข่งมากกว่า 1 นัด โดยมี “อาซูลกราน่า” ได้ฉลองชัยสั่งลา 

     ยอดเซนเตอร์แบ็กชาว สแปนิช อย่าง ฌาราร์ต ปิเก หลังประกาศการลงเล่นเกมสุดท้ายในสีเสื้อ บาร์เซโลนา พร้อมคว้าชัยจาก อัลเมเรีย ไปอย่างสบายๆ ในศึก ลาลีกา สเปน เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน โดยโดนเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 85 พร้อมเสียงปรบมือดังกึกก้องทั้งสนาม

     ก่อนเดิมโบกมืออำลาแฟนๆ สวมกอดบรรดาเพื่อนร่วมทีมและนักเตะคู่แข่ง ซึ่งถือเป็นฉากจบที่แสนงดงานและน่าตื้นตันใจ อย่างที่ทุกท่านทราบว่า นี่คือ เกมสุดท้ายในอาชีพนักฟุตบอลของ ฌาราร์ต ปิเก ในวัย 35 ปี เพราะเจ้าตัวประกาศรีไทร์อย่างเป็นทางการเรียบร้อย ในวันพฤหัสบดีที่ 3 พฤศจิกายน จะกลายเป็นนักเตะที่ถูกจารึกในตำนานระดับแถวหน้าของสโมสร บาร์เซโลนา อย่างไม่ต้องสงสัย จากสถิติการเล่นให้สโมสร รวมทุกนัดจบที่ 616 นัด 52 ประตู และแชมป์รวมได้ 30 รายการ 

     น่าตกใจและเหลือเชื่อเหลือเกินว่า หลังจากนี้ ฌาราร์ต ปิเก น่าจะมีวิธีที่เขาจะกลับมาวนเวียนอยู่แถวๆ คัมป์ นู เพราะเจ้าตัวเปรยไว้ตั้งแต่ตอนประกาศรีไทร์แล้วว่า “ผมจะกลับมาที่นี่อีก”

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล