เผยผลงาน "มาโกโตะ เทกุระโมริ" ก่อนอำลาคุมทัพ บีจี ปทุมฯ

เผยผลงาน "มาโกโตะ เทกุระโมริ" ก่อนอำลาคุมทัพ บีจี ปทุมฯ

เผยผลงาน “มาโกโตะ เทกุระโมริ” ก่อนอำลาคุมทัพ บีจี ปทุมฯ

หลังจากที่ “มาโกโตะ เทกุระโมริ ” พา “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ลงเล่นเกมไทยลีกแมตช์ที่10 ของฤดูกาล ด้วยการบุกไปแพ้ให้กับ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 0-2 และในวันที่ 24 ต.ค. 65 ทางสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกมาประกาศผ่านเพจเฟซบุ๊คสโมสรถึงการแยกทางกับกุนซือชาวญี่ปุ่นรายนี้

หลังจากที่ มาโกโตะ เทกุระโมริ เปิดตัวคุมทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 2565 ประเดิมคุมทัพ “เดอะแรบบิท” เกมแรกในแมตช์เดย์ที่23 ของฤดูกาล2021/22 ในวันที่ 27 ก.พ. 65 ด้วยการเปิดบ้านเอาชนะ สุพรรณบุรี เอฟซี 2-0 โดยในซีซั่นแรกของเขาสามารถพาทีมไร้พ่าย หลังคุมทัพไป 8 เกม ชนะ 7 เสมอ 1 พาบีจี ปทุม ยูไนเต็ด จบอันดับสองของไทยลีก และในฤดูกาล 2022/23

ผ่านเกมนัดที่ 10 มาโกโตะ เทกุระโมริ  พาทีมทำผลงานได้น่าผิดหวัง ด้วยการตามหลังจ่าฝูงอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถึง 7 คะแนน และถ้ามาดูผลงานเกมในบ้านกับนอกบ้านต่างกันอย่างสิ้นเชิง เมื่อได้ลงเล่นใน บีจี สเตเดี้ยม พลพรรคเดอะแรบบิท ยังไม่เคยปราชัยให้กับคู่แข่ง ด้วยผลงาน 5 นัด ชนะรวด ยิงได้ 13 ประตู เสียเพียง 3 ลูก แถมยังเก็บได้ 3 คลีนชีต ต่างกันกับเมื่อต้องออกไปเป็นทีมเยือนที่ยังไม่สามารถชนะใครได้เลย เสมอ 2 และแพ้ไปถึง 3 นัด

เผยผลงาน "มาโกโตะ เทกุระโมริ" ก่อนอำลาคุมทัพ บีจี ปทุมฯ

ผลงานของ มาโกโตะ เทกุระโมริ ในการคุมทัพ “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ฤดูกาล2021/22 ชนะสุพรรณบุรี เอฟซี2-0(ห) , เสมอทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 1-1(ย) , ชนะ สมุทรปราการ ซิตี้ 0-3(ย) , ชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-0 (ย) , ชนะการท่าเรือ เอฟซี 2-1(ห) , ชนะพีที ประจวบ เอฟซี 7-2 (ห) , ชนะนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 3-0(ห) และ ชนะ ชลบุรี เอฟซี 4-1(ห)

ส่วนในฤดูกาล2022/23 แพ้ ชลบุรี เอฟซี 0-1 (ย) , เสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-2(ย) , ชนะ ลำพูน วอริเออร์ 1-0(ห) , ชน ะการท่าเรือ เอฟซี 4-2 (ห) , เสมอ พีที ประจวบ เอฟซี 2-2 (ย) , ชนะ เมืองทอง ยูไนเต็ด 3-0 (ห) , แพ้ หนองบัว พิชญ เอฟซี 0-1 (ย) , ชนะโปลิศ เทโร เอฟซี 3-1(ห) , ชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 2-0(ห) และ แพ้ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 0-2 (ย)

เผยผลงาน "มาโกโตะ เทกุระโมริ" ก่อนอำลาคุมทัพ บีจี ปทุมฯ

ถ้าพูดถึงเหตุผลที่ทำให้ บีจี ปทุม และ มาโกโตะ เทกุระโมริ ต้องแยกทางกันสายฟ้าแลบ จนถือเป็นทีมแรกในไทยลีกซีซั่นนี้ที่ต้องเปลี่ยนโค้ช อาจจะเป็นเพราะการเสริมทัพและเป้าหมายของสโมสรที่หวังจะกลับมาคว้าแชมป์ไทยลีกอีกครั้ง แต่ผลงานที่ออกมาไม่เป็นไปตามเป้าที่คาดหวังไว้ หลังจากนี้เส้นทางของทั้ง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่จะหากุนซือคนไหนเข้ามาทำทีมต่อเพื่อพาทีมไปถึงเป้าหมาย และ มาโกโตะ เทกุระโมริ กับงานต่อไปจะยังอยู่ในประเทศไทยหรือกลับถิ่นบ้านเกิด ต้องรอติดตามกันต่อหลังจากนี้

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล