โรนัลโด้เผยความรู้สึกหลังตกรอบฟุตบอลโลก

โรนัลโด้เผยความรู้สึกหลังตกรอบฟุตบอลโลก

คริสเตียโน โรนัลโด้ แนวรุกโปรตุกีสได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม ยอมรับว่าความฝันในการแข่งขันปีสุดท้ายด้วยการพาทีมชาติตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย

แนวรุกวัย 37 ปี ได้ทำการลงสนามด้วยการเป็นตัวสำรองเป็นเกมที่สองติดต่อกัน ก่อนได้ลงมาช่วยทีมตั้งแต่ต้นครึ่งหลัง ด้วยสกอร์ที่ตามหลัง โมร็อกโก 0-1 และตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายในฟุตบอลโลก 2022

การคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกกับโปรตุเกสคือความฝันที่ยิ่งใหญ่และทะเยอทะยานที่สุดในอาชีพของผม โชคดีที่ผมคว้าแชมป์ระดับนานาชาติมามากมาย รวมถึงกับโปรตุเกส แต่การพาชื่อทีมชาติของเราไปอยู่ในจุดสูงสุดของโลกคือความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผม

หลังจบเกม โรนัลโด้ แสดงความผิดหวังออกมาอย่างชัดเจน ก่อนเดินตรงดิ่งเข้าห้องแต่งตัวพร้อมปล่อยโฮออกมา และในวันนี้เขาได้โพสต์ข้อความยอมรับว่าความฝันสูงสุดของเขาจบลงแล้ว และพร้อมปล่อยให้นักเตะคนอื่นเดินหน้าต่อไป นอกจากนี้ยังยืนยันหนักแน่นเรื่องความมุ่งมั่นที่มีต่อทีมชาติ

ผมสู้ สู้อย่างหนักเพื่อให้ฝันนี้เป็นจริง ในฟุตบอลโลก 5 สมัยตลอด 16 ปีที่ผ่านมา ผมลงสนามเคียงข้างเหล่ายอดนักเตะ และมีแฟนบอลโปรตุกีสนับล้านคอยหนุนหลัง ผมทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่าง ทุ่มสุดตัวเมื่อลงสนาม ผมไม่เคยเบือนหน้าหนีเมื่อต้องสู้ และผมไม่เคยยอมแพ้กับความฝันนั้น

น่าเศร้าที่เมื่อวานความฝันนั้นจบลงแล้ว มันไม่คุ้มที่จะตอบโต้กับความเดือดดาล ผมแต่ต้องการให้พวกคุณรู้ว่ามีการพูด การเขียน การคาดเดาต่าง ๆ นานาอยู่มากมาย แต่ความทุ่มเทที่มีต่อโปรตุเกสไม่เคยเปลี่ยนแปลง ผมต่อสู้เพื่อเป้าหมายของทุกคนเสมอ และไม่เคยหันหลังให้กับเพื่อนร่วมทีมหรือประเทศชาติ

สำหรับตอนนี้ เหลือสิ่งที่จะพูดอีกไม่มาก ขอบคุณ โปรตุเกส ขอบคุณ กาตาร์ ความฝันนั้นสวยงามจนกระทั่งมันจบลง ตอนนี้ถึงเวลาเป็นผู้แนะนำที่ดี และปล่อยให้คนอื่น ๆ เดินตามเส้นทางไปสู่บทสรุปของพวกเขาเอง

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล