สเตฟาน บาจเซติช ผู้กอบกู้ ลิเวอร์พูล

สเตฟาน บาจเซติช ผู้กอบกู้ ลิเวอร์พูล

สเตฟาน บาจเซติช ผู้กอบกู้ ลิเวอร์พูล

บาจเซติช ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในตำแหน่งหมายเลข 6 ให้กับ “หงส์แดง” ตั้งแต่เข้ามาในทีมเมื่อต้นฤดูกาลนี้

ชาวสเปนซึ่งเริ่มต้นอาชีพของเขาในฐานะเซ็นเตอร์แบ็คกำลังดึงเชือกให้ลิเวอร์พูลและขัดขวางเอฟเวอร์ตันด้วยการแสดงที่ดุดันกลางสวนสาธารณะ บาจเซติช สร้างโอกาสสูง 2 ครั้งในเกม คว้าชัยชนะจากการเข้าปะทะทั้งหมด และเป็นผู้เล่นที่มีความกระตือรือร้นมากที่สุดอันดับ 3 ของ ลิเวอร์พูล ในการดวลกันเขานำความสงบมาสู่ความโกลาหลและกำหนดการเล่นด้วยวุฒิภาวะที่ฝืนอายุของเขา

ซาลาห์  ดาวซัลโวของ ลิเวอร์พูล กล่าวยกย่องเด็กวัยรุ่นคนนี้ก่อนที่จะมอบรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมให้กับเพื่อนร่วมทีมของเขา เขาเป็นนักเตะและบุคคลที่ยอดเยี่ยม ทำงานหนักอยู่เสมอ มีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นจากความล้มเหลวของลิเวอร์พูลในการยกระดับกองกลางของพวกเขา แต่บางที บาจเซติช อาจกลายเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาดังกล่าว แน่นอนว่าเขามีพละกำลังและทักษะทางเทคนิคที่จะเป็นตัวของตัวเอง และตอนนี้กำลังแสดงให้เห็นว่าเขามีความแข็งแกร่งทางจิตใจเช่นกัน

เจอร์เก้น คล็อปป์ ไม่ได้วางแผนที่จะชกหมัดใส่ แต่เขาพูดถึงความโล่งใจอย่างมากที่เขารู้สึกได้เมื่อเอาชนะ เอฟเวอร์ตัน มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับนายใหญ่ ลิเวอร์พูล นี่เป็นชัยชนะครั้งแรกของ “หงษ์แดง” ในบ้านในปี 2023 และเป็นชัยชนะครั้งที่สองในแปดเกมในปีปฏิทินนี้มากกว่าสามแต้ม แต่เป็นผลงานที่เรียกความมั่นใจจากผู้จัดการทีมที่ดีที่สุด

การทดสอบว่าผลงานนี้และการชนะดาร์บี้จะเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับลิเวอร์พูลจะมาถึงในเร็ววันนี้ในอีกสองเกมข้างหน้า ลิเวอร์พูล ต้องบุกไปเยือน นิวคาสเซิล อันดับสี่ของตาราง และพบกับ เรอัลมาดริด ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายแชมเปียนส์ลีก

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล