แกรี่ เนวิลล์ ผมอยากให้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้
อยู่ในพรีเมียร์ลีกต่อ

แกรี่ เนวิลล์ ผมอยากให้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อยู่ในพรีเมียร์ลีกต่อ

แกรี่ เนวิลล์ ผมอยากให้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อยู่ในพรีเมียร์ลีกต่อ

แกรี่ เนวิลล์ หวังว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จะเซ็นสัญญากับทีมในพรีเมียร์ลีกต่อ บอกว่าสโมสรต่อไปของเขาจะรู้ว่าพวกเขาไม่สามารถนั่งแทนเขาได้เหมือนที่ แมนฯ ยูไนเต็ด

โรนัลโด้เป็นฟรีเอเย่นต์หลังจากตกลงร่วมกันที่จะยกเลิกสัญญากับยูไนเต็ดในเดือนพฤศจิกายน นั่นตามมาด้วยความผิดหวังที่เขาไม่มีเวลาเล่นเกมให้ทีมของเอริก เทน ฮาก แต่ต่อมาเขาถูกเฟอร์นันโด ซานโตส นายใหญ่ชาวโปรตุเกสทิ้งในการแข่งขันฟุตบอลโลกสำหรับเกมรอบน็อคเอาต์ของประเทศของเขาที่กาตาร์

เนวิลล์กล่าวว่า ไม่ว่าโรนัลโด้จะลงเอยที่ใด เขาต้องการและคาดหวังว่าจะได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ แต่สนับสนุนกองหน้ารายนี้เพื่อทำประตูจำนวนมากในระดับสูงสุดต่อไป แม้ว่าตอนนี้จะอายุ 37 ปีแล้วก็ตาม

ผมคิดว่าความกดดันในการมีเขาอยู่บนม้านั่งสำรอง และการที่สื่อมีขนาดใหญ่ขนาดนี้ เขามีแฟนบอลมาก เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่เคยเล่นเกมนี้ การเห็นเขาบนม้านั่งแทบจะเหมือนกับเป็น แม่เหล็กสร้างปัญหาให้กับสโมสรที่เขาเล่นให้ เพราะจุดสนใจกลายเป็นผู้เล่นที่ไม่ได้อยู่ในสนาม มากกว่าผู้เล่นที่กำลังเล่นอยู่

ณ จุดนั้น คุณต้องแน่ใจว่ามันไม่กลายเป็นสิ่งรบกวน นั่นคือจุดที่มันมาถึงที่ยูไนเต็ด และมันคือจุดที่มันไปถึงโปรตุเกสในตอนจบ ดังนั้นผมคิดว่ามันต้องมีการตัดสินใจที่รอบคอบมากๆ โดยสโมสรและโดยคริสเตียโน

ผมหวังว่าเขาจะพบกับความสุขกับสโมสรที่จะดึงเขาเข้าสู่ทีม และทำให้เขายิงประตูที่เรารู้ว่าเขาทำได้ เขาจะยิงได้ 20 ประตูจาก 30 นัดในทุกที่ที่เขาลงเล่น หรืออาจจะ 20 ประตูจาก 20 นัดก็ได้

การแข่งขันฟุตบอลโลกของโปรตุเกสจบลงด้วยความพ่ายแพ้ต่อโมร็อกโก 1-0 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ โดยมีโรนัลโดเป็นตัวสำรองในครึ่งหลัง ถูกส่งตัวลงมาเพื่อพยายามกอบกู้การแข่งขันให้กับประเทศของเขา

เขาถูกถอดออกจาก 11 ตัวจริงในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายกับสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อกอนซาโล รามอสที่ลงมาแทนทำแฮตทริกและทำแฮตทริกอีกครั้งในเกมที่ชนะ 6-1

โรนัลโดยิงได้เพียงประตูเดียวจากการลงเล่น 5 นัดในทัวร์นาเมนต์ ซึ่งเป็นจุดโทษในเกมเปิดกลุ่มที่ชนะกานา แต่เนวิลล์แนะนำว่า ซานโตส นายใหญ่ชาวโปรตุเกส สามารถปรับรูปแบบทีมได้หากต้องการใช้ประโยชน์จากกองหน้ามากขึ้น โดยเน้นย้ำถึงแนวทางที่อาร์เจนตินาดำเนินการร่วมกับลิโอเนล เมสซี ผู้ทำประตูสูงสุดร่วมกันในฟุตบอลโลก

เมสซีถูกจัดการโดยอาร์เจนตินาในแง่ของวิธีการที่คนอื่นๆ ในกลุ่มเข้ามารุมล้อมเขา และพวกเขาเล่นโดยใช้จุดแข็งของเขาอย่างเต็มที่ เนวิลล์กล่าว ในขณะที่โปรตุเกสและซานโตสรู้จักคริสเตียโน่มานาน ผมคิดว่าเขาก็คงทำแบบเดียวกัน

สำหรับฉันแล้วรู้สึกเหมือนมีบางอย่างเกิดขึ้นภายในทัวร์นาเมนต์นั่นหมายความว่าแผนมีการเปลี่ยนแปลงและซานโตสคิดว่า ฉันจำเป็นต้องปล่อยคุณออกไป แต่เมื่อคุณปล่อยคริสเตียโนออกไป มันไม่ใช่แค่การทิ้งผู้เล่นคนอื่น มันกลายเป็นระดับโลก

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล