fbpx

กรีนวูด มีทีมใหม่เรียบร้อยแล้ว

กรีนวูด มีทีมใหม่เรียบร้อยแล้ว

กรีนวูด มีทีมใหม่เรียบร้อยแล้ว

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้ออกมาเปิดเผยว่า เมสัน กรีนวูด ปีกดาวรุ่งจอมอาภัพของทีมนั้นที่พึ่งประกาศยกเลิกสัญญาไปได้มีทีมใหม่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นสโมสรจากลา ลีกาของสเปนอย่าง เกตาเฟ่ ที่มารับช่วงต่อไปด้วยสัญญายืมตัว โดยที่ค่าเหนื่อยราวๆ 80,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ที่เขาเคยได้รับกับทาง ยูไนเต็ด นั้น ทาง ยูไนเต็ด ยินดีออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

เมสัน กรีนวูด เส้นสิ้นการย้ายทีมในช่วงก่อนที่ตลาดนักเตะรอบซัมเมอร์จะปิดตัวลงโดยได้สโมสรใหม่เป็นทีมจากในลีกลา ลีกาของสเปนอย่าง เกตาเฟ่ ที่อ้าแขนรับเขาไปร่วมทีมในครั้งนี้ กรีนวูด ปีกดางรุ่งจอมอาภัพของ ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วัย 21 ปีไม่ได้ลงเล่นฟุตบอลอาชีพเลยนับตั้งแต่เขาถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับการทำร้ายร่างกายแฟนสาวของตัวเองในช่วงวเดือนมกราคม ปี 2022 โดยเขาถูกข้อกล่าวหาในการที่พยายามที่จะข่มขืนแฟนสาวของตัวเองและพยายามทำร้ายร่างกายแต่คดีทุกอย่างกลับถูกยกฟ้องไปเมื่อราวๆ 7 เดือนที่แล้ว ทางด้าน ยูไนเต็ด ได้ข้อสรุปการสอบสวนภายในของสโมสรในเรื่องของ กรีนวูด โดยได้ข้อสรุปว่าทาง ยูไนเต็ด ได้ทำการยกเลิกสัญญากับทางตัวนักเตะเองไปเมื่อช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาแต่ทางสโมสรก็ได้ช่วยนักเตะในการหาสโมสรใหม่ให้ทันก่อนตลาดปิดและจะไม่ขายเขาเพื่อหวังผลกำไรและยินดีจ่ายค่าเหนื่อยของเขาทั้งหมดเมื่อเขามีสโมสรใหม่ในการลงเล่น โดยทาง กรีนวูด นั้นยังเหลือสัญญากับทาง ยูไนเต็ด อีก 2 ปีและได้รับค่าเหนื่อยราวๆ 80,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ เมื่อ กรีนวูด ได้สโมสรใหม่อย่าง เกตาเฟ่ แล้ว ยูไนเต็ด ยินดีจ่ายค่าเหนื่อยแบบเต็มจำนวนแทนที่ เกตาเฟ่ จะต้องจ่ายให้กับ กรีนวูด

กรีนวูด มีทีมใหม่เรียบร้อยแล้ว

ทางด้าน ลาซิโอ ทีมยักษ์ใหญ่แห่งกัลโช่ เซเรียอาของอิตาลีได้ยื่นข้อเสนอเข้ามาให้ทาง ยูไนเต็ด พิจารณาก่อนที่ตลาดนักเตะในลีกอิตาลีจะปิดตัวลง พวกเขาเตรียมเรื่องเอกสารทุกอย่างพร้อมแล้วแต่ดีลทุกอย่างไม่เกิดขึ้นเพราะ ยูไนเต็ด ได้พึงพอใจในข้อเสนอของ เกตาเฟ่ มากกว่า ทาง ยูไนเต็ด ได้มาออกแถลงการณ์ใจความสำคัญมีดังนี้ “เมสัน กรีนวูด ได้เซ็นสัญญากับทาง เกตาเฟ่ เรียบร้อยแล้วด้วยสัญญายืมตัวระยะเวลา 1 ฤดูกาล ทำให้ตอนนี้ กรีนวูด สามารถกลับมาเล่นฟุตบอลในลีกยุโรปได้อีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้ลงเล่นมาเกือบ 1 ปีเต็ม” กรีนวูด ยิงไป 35 ประตูจากการลงสนามให้กับทาง ยูไนเต็ด 129 นัดรวมทุกรายการ รวมถึง 17 ประตูที่เขาทำได้กับ ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2019/2020 ในปีนั้นเขาได้รับรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสรและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโกลเด้นบอยในปี 2021 ทีนี้ก็ต้องมาติดตามกันต่อว่าชีวิตใหม่บนแผ่นดินใหม่ของเขาที่สเปนจะรุ่งแค่ไหนต้องติดตามกันต่อไปครับ

กรีนวูด มีทีมใหม่เรียบร้อยแล้ว

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล

ติดตามบทวิเคราะห์บอลเพิ่มเติม :: วิเคราะห์บอลวันนี้

คอนเทนต์เพิ่มเติม :: ฟุตบอลคอนเทนต์

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล