fbpx

เด เคอา ปิดฉาก 12 ปีกับผีแดง

เด เคอา ปิดฉาก 12 ปีกับผีแดง

เด เคอา ปิดฉาก 12 ปีกับผีแดง

ดาบิด เด เคอา ยืนยันออกจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เรียบร้อยแล้วพร้อมกับข้อความถึงแฟน ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูชาวสเปนที่อยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มานานกว่าทศวรรษแต่อดีตดาวเตะจาก แอตเลติโก มาดริด ยืนยันว่าเวลาของเขากับทาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นได้จบลงแล้ว

ดาบิด เด เคอา ส่งข้อความอำลาแฟนๆ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อยืนยันว่าเขาออกจากโอลด์ แทร็ฟฟอร์ดเรียบร้อยแล้ว “ผมแค่ต้องการส่งข้อความอำลานี้ไปยัง กองเชียร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทุกคน ผมอยากจะแสดงความขอบคุณอย่างแน่วแน่และซาบซึ้งในความรักตลอด 12 ปีที่ผ่านมา เราประสพความสำเร็จมากมายตั้งแต่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่พาผมมายังสโมสรแห่งนี้ ผมรู้สึกภูมิใจทุกครั้งที่ได้สวมเสื้อตัวนี้ เป็นผู้นำทีม เป็นตัวแทนของสโมสรแห่งนี้ สโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง มันเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำและประสบความสำเร็จในสิ่งที่เราทำร่วมกัน ตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะรับความท้าทายใหม่ ผลักดันตัวเองอีกครั้งในสภาพแวดล้อมใหม่ๆ แมนเชสเตอร์ จะอยู่ในใจฉันเสมอ แมนเชสเตอร์ หล่อหลอมฉันมา และจะไม่ทิ้งผมไป เราเห็นมาหมดแล้ว”

เด เคอา ปิดฉาก 12 ปีกับผีแดง

เด เคอา เข้าร่วมกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2554 เมื่อ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยังคงเป็นผู้จัดการของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่เขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรกกับสโมสรในปี 2012-2013 ซึ่งเป็นการคุมทีมฤดูกาลสุดท้ายของ เฟอร์กูสัน ประเทศสเปนเคยเชื่อมโยงกับการย้ายออกไปในอดีต เขาใกล้จะออกจากทีมในช่วงฤดูร้อนในปี 2558 โดยการย้ายไปร่วมทัพ เรอัล มาดริด แต่ติดปัญหาเรื่องโครงสร้างทางการเงินของ มาดริด ทำให้ดีลนี้ไม่ได้เกิดขึ้น

เด เคอา ปิดฉาก 12 ปีกับผีแดง

นักเตะวัย 32 ปีเล่นภายใต้ผู้จัดการทีมหลายคนนับตั้งแต่ เฟอร์กูสัน ได้ลาออกไปและเขายังเป็นตัวเลือกแรกภายใต้การคุมทีมของ เอริค เทน ฮาก ตั้งแต่ฤดูกาลแรกที่ เทน ฮาก มารับงานที่ ยูไนเต็ด การพูดคุยระหว่าง เด เคอา กับ ยูไนเต็ด ยังคงดำเนินต่อไปเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2022-2023 โดยข้อตกลงของเขากำลังจะหมดลง แต่ยังหาข้อยุติไม่ได้ โดย เด เคอา ลงสนามให้กับทัพปีศาจแดงไป 545 นัด ในนั้นเป็นการลงสนามในพรีเมียร์ลีกไป 400 นัด

เด เคอา ปิดฉาก 12 ปีกับผีแดง

“มันต้องใช้คุณภาพและคาแรกเตอร์ที่ยอดเยี่ยมเพื่อให้ไปถึงระดับการเล่นแม้แต่เกมเดียวให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด การทำได้ 545 ครั้งในช่วง 12 ปี เป็นความสำเร็จที่พิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตำแหน่งผู้รักษาประตูที่ทุกๆเกมทำให้คุณโดดเด่น การได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีจากการโหวตของแฟนๆและเพื่อนร่วมทีมแสดงให้เห็นถึงระดับผลงานของเขาและเขาจะ๔กจดจำในฐานะหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรต่อไป โดยส่วนตัวแล้วผมรู้สึกขอบคุณสำหรับการเก็บคลีนชีต 25 นัดที่เขาได้ทำไว้ในฤดูกาลที่แล้ว และผลงานโดยรวมของเขาในสนามในช่วงปีแรกที่ผมอยู่กับสโมสร ผู้เล่นและทีมงานทุกๆคนส่งความปรารถนาดีถึงเขาสำหรับช่วงเวลาต่อไปในอาชีพของเขา” เทน ฮากกล่าวอำลา เด เคอา

เด เคอา ปิดฉาก 12 ปีกับผีแดง

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล

ติดตามบทวิเคราะห์บอลเพิ่มเติม :: วิเคราะห์บอลวันนี้

คอนเทนต์เพิ่มเติม :: ฟุตบอลคอนเทนต์

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล