fbpx

เวสลีย์ โฟฟาน่า เอ็นไขว้หน้าฉีก

เวสลีย์ โฟฟาน่า เอ็นไขว้หน้าฉีก

เวสลีย์ โฟฟาน่า เอ็นไขว้หน้าฉีก

เวสลีย์ โฟฟาน่า กองหลังตัวเก่งของ เชลซี ได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าฉีกในเกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุดทำให้ โฟฟาน่าจะพลาดลงเล่นให้กับ เชลซี ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2023/2024

เวสลีย์ โฟฟาน่า กองหลังชาวฝรั่งเศสของ เชลซี ได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าหัวเข่าฉีกขาดและเข้ารับการผ่าตัดแล้วเป็นที่เรียบร้อยทำให้ตอนนี้ โฟฟาน่า ต้องถูกตัดออกจากทีม 29 คนของ โปเช็ตติโน่ ในการนำทีมไปทัวร์ปรีซีซั่นที่อเมริกา ทัพสิงห์บลูส์ยืนยันว่าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาน่าจะอยู่ที่ค็อบแฮมต่อไปและปัญหาการบาดเจ็บของเขาได้รับการผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อยแล้วและทางทีมแพทย์เองก็กำลังจะประเมินอาการของเจ้าตัวอีกที ทาง เชลซี ได้โพสต์ข้อความลงบนเวปไซต์ของสโมสรว่า “เวสลีย์ โฟฟาน่า ได้เข้ารับการผ่าตัดเอ็นไขว้หน้าแล้วเป็นที่เรียบร้อย กองหลังวัย 22 ปีจะไม่ได้เดินทางไปอเมริกาเพื่อทัวร์ปรีซีซั่น เนื่องจากแพทย์ของสโมสรได้ยืนยันออกมาแล้วว่าเขาจะต้องเข้ารับการผ่าตัดที่บริเวณหัวเข่าอย่างแน่นอน โดยตอนนี้ โฟฟาน่า ได้เริ่มพักฟื้นร่างกายของเขาเองกับแพทย์สโมสรที่ค็อบแฮม”

เวสลีย์ โฟฟาน่า เอ็นไขว้หน้าฉีก

ต้องบอกก่อนเลยว่าเขาเป็นนักเตะที่โชคร้ายมากเพราะช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้อาการบาดเจ็บรบกวนเขาทำให้เขาพลาดการลงเล่นไปหลายเกม ในเดือนสิงหาคม 2021 เขาได้รับบาดเจ็บขาหักสมัยตอนที่ยังค้าแข้งให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้ ในนัดที่ เลสเตอร์ พบกับ บียาร์เรอัล ในช่วงทัวร์ปรีซีซั่น เขาไม่ได้ลงเล่นช่วยทีมเป็นเวลากว่า 7 เดือนและกลับมาช่วยทีมอีกครั้งในรายการยูฟ่า คอนเฟอเรนซ์ ลีกรอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดที่ 2 ในเกมที่ เลสเตอร์ เจอกับ แรนส์ เมื่อเดือนมีนาคม 2022 เมื่อเขากลับมาเขาก็ทำประตูให้กับต้นสังกัดทันทีเมื่อเขายิงตีเสมอให้กับ เลสเตอร์ ทำให้ เลสเตอร์ ทะลุเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายไป หลังจากจบฤดูกาล 2022 โฟฟาน่า ก็ได้รับความสนใจจากสโมสรใหญ่ๆหลายสโมสรรวมถึง เชลซี และก็แป็นทาง เชลซี เองที่สามารถคว้าตัวเขาไปร่วมทีมได้ด้วยค่าตัวสูงถึง 70 ล้านปอนด์ ระยะสัญญายาว 7 ปี

เวสลีย์ โฟฟาน่า เอ็นไขว้หน้าฉีก

โฟฟาน่า เริ่มต้นกับ เชลซี ด้วยเส้นทางที่สดใสก่อนที่เขาจะได้รับบาดเจ็บรุนแรงที่เขาเมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2022 ซึงทำให้เขาพลาดลงเล่นให้กับทีมชาติฝรั่งเศสในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่จัดขึ้นที่กาตาร์ อย่างไรก็ตามเขาสามารถกลับมาลงเล่นได้อีกครั้งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมาและเขาลงช่วย เชลซี ไปแค่ 2 นัดเท่านั้นนับตั้งแต่เขาหายเจ็บกลับมา เขาได้ออกสตาร์ทในเกมที่ เชลซี เจอกับ เรอัล มาดริด ทั้ง 2 นัดและฟอร์มของเขาก็กำลังเข้าที่เข้าทางมากขึ้น เขามีกำหนดการณ์ที่จะบินไปพร้อมๆกับเพื่อนร่วมทีมที่ เชลซี นั้นมีโปรแกรมทัวร์ปรีซีซั่นที่อเมริกาแต่เขาก็ต้องตกเครื่องไปเพราะอาการบาดเจ็บ โดยเชลซีมีเกมปรีซีซั่นที่อเมริกา 5 นัดด้วยกัน

เวสลีย์ โฟฟาน่า เอ็นไขว้หน้าฉีก

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล

ติดตามบทวิเคราะห์บอลเพิ่มเติม :: วิเคราะห์บอลวันนี้

คอนเทนต์เพิ่มเติม :: ฟุตบอลคอนเทนต์

ติดตามประวัตินักฟุตบอลเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล