fbpx

สนามฟุตบอลชื่อดังในประเทศไทย

สนามฟุตบอลชื่อดังในประเทศไทย

สนามฟุตบอลชื่อดังในประเทศไทย

ในประเทศไทยของเรานั้นได้มี สนามฟุตบอลชื่อดัง ที่เป็นสนามกีฬาระดับโลกเกิดขึ้นอย่างมากมายและแต่บะที่นั้นก็ต่างมีเสน่ห์และประวัติศาสตร์อันเป็นเอกลักษณ์สำหรับบทความในวันนี้เราจะมาทุกท่านนั้นเจาะลึกกันไปว่า สนามที่มีชื่อเสียง มีที่ไหนบ้างสถานที่ตั้งอยู่ตรงไหนและเอกลักษณ์ของสนามนั้นคืออะไรถ้าพร้อมกันแล้วก็เตรียมตัวไปรู้จักสนามฟุตบอลในประเทศไทยกันได้เลย

อันดับที่7: ชลบุรี สเตเดียม (Chonburi stadium)
สถานที่ตั้ง: ชลบุรี
ความจุในสนาม: 8,600 ที่นั่ง

สนามฟุตบอลชื่อดังในประเทศไทย

 สนามชลบุรี สเตเดี้ยม มีที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกในจังหวัดชลบุรีของประเทศไทย ในช่วงแรกไม่ได้ดำเนิกิจการในชื่อนี้พวกเขาได้ใช้ชื่อว่า สนามกีฬาเทศบาลเมืองชลบุรี สนามแห่งนี้ถูกใช้เป็นสนามเหย้าของ สโมสรฟุตบอลชลบุรี โดยถือว่าเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจในท้องถิ่นและเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของกีฬาฟุตบอลในประเทศไทย เพราะว่าเมื่อเราพูดถึงบอลไทยแล้วนั้นก็คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ชลบุรี เอฟซี พวกเขามีขุมกำลังที่ยอดเยี่ยม มีทีมงานที่เป็นมืออาชีพ และมีเหล่าฐานแฟนบอลที่คอยสนับสนุนพวกเขาจนทำให้กลายเป็นสโมสรฟุตบอลชื่อดังขึ้นมาได้

อันดับที่6: ดราก้อน โซลาร์ พาร์ค สเตเดียม (Dragon Solar Park Stadium)
สถานที่ตั้ง: ราชบุรี
ความจุในสนาม: 13,000 ที่นั่ง

สนามฟุตบอลชื่อดังในประเทศไทย

เมื่อพูดถึงชื่อ ดราก้อน โซลาร์ พาร์ค สเตเดียม หลายๆคนก็อาจจะไม่คุ้นหูกันเพราะว่าในประเทศไทยของเรานั้นสนามแห่งนี้ได้ถูกเรียกในชื่อ มิตรผล สเตเดียม ซึ่งเป็นชื่อเก่าของสนามแห่งนี้ สนามดราก้อน โซลาร์ พาร์ค สเตเดียม ได้ถูกใช้เป็นรังเหย้าของ สโมสรฟุตบอลราชบุรี สนามแห่งนี้ได้รับการการบูรณะครั้งใหญ่เพื่อให้เป็นสถานที่เล่นกีฬาร่วมสมัย ด้วยความจุที่นั่งของผู้ชมกว่า 13,000 ที่นั่งนับว่าได้ว่าเป็นความภาคภูมิใจของชาวราชบุรีเลยก็ว่าได้ที่จังหวัดเล็กๆแต่สามารถพัฒนาทรัพย์สินในจังหวัดตัวเองให้เชิดหน้าชูตาในวงการฟุตบอลไทยได้

อันดับที่5: ลีโอ สเตเดียม (Leo stadium)
สถานที่ตั้ง: ปทุมธานี
ความจุในสนาม: 10,114 ที่นั่ง

สนามฟุตบอลชื่อดังในประเทศไทย

ลีโอ สเตเดี้ยม มีที่ตั้งยู่ที่คลองสามจังหวัดปทุมธานีเป็น สนามฟุตบอลหญ้าจริง ที่ถูกสร้างขึ้นภายในบริษัทในเครือของ บางกอกกล๊าส และสนามแห่งนี้ก็ยังทำหน้าที่เป็นสนามเหย้าของ สโมสรฟุตบอลแบงค็อกยูไนเต็ด โดยสนามแห่งนี้มีความทันสมัยเป็นอย่างมากกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นเลิศด้านฟุตบอลเพราะว่าสนามแห่งนี้ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือที่เรารู้ตัดกันดีในชื่อของ FIFA และจาก สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือว่าAFC ในระดับที่ดีเยี่ยมเพราะว่าพวกเขาถูกประเมินในระดับ A Class กันเลยทีเดียวนับว่าเป็นยกระดับมาตรฐานของฟุตบอลไทยขึ้นมาได้เลย

อันดับที่4: ช้างอารีนา (Chang arena)
สถานที่ตั้ง: บุรีรัมย์
ความจุในสนาม: 32,600 ที่นั่ง

 

สนามฟุตบอลชื่อดังในประเทศไทย

แต่เริ่มเดิมทีมานั้น สนามช้างอารีนา มีชื่อเดิมว่า ไอ-โมบาย สเตเดียม แต่ทว่าหลังจากที่บริษัทขายโทรศัพท์ ไอโมบาย ได้ปิดกิจการลงไปก็ได้ถูกกลุ่มทุนของ ไทยเบฟเวอเรจ เข้ามาเทคโอเวอร์และเปลี่ยนชื่อกลายเป็น สนามช้างอารีนา ตามสินค้าที่พวกเขาได้ขายเพื่อเป็นการโปรโมทเล็กไปในตัวด้วย สนามช้างอารีนาตั้งอยู่ภาคทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ในจังหวัดบุรีรัมย์ สนามกีฬาแห่งนี้ได้ถูกใช้เป็นรังเหย้าของ สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่นี่มีความโดกเด่นในด้านของการปั้ยนักเตะเยาวชนให้ออกไปโลดแล่นในวงการฟุตบอล สนามแห่งนี้จึงถือว่ามรดกของฟุตบอลไทยที่ไม่อาจลบเลือน อีกทั้งยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นหลังเพื่ออนาคตที่สดใสของฟุตบอลไทย

อันดับที่3: ธันเดอร์โดม สเตเดียม (Thunderdome stadium)
สถานที่ตั้ง: นนทบุรี
ความจุในสนาม: 15,000 ที่นั่ง

 

สนามฟุตบอลชื่อดังในประเทศไทย

เอสซีจี สเตเดี้ยม เป็นชื่อเก่าที่คุ้นหูของคนไทยมาอย่างยาวนานแต่ทว่าในปัจจุบันนี้ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนชื่อสนามให้เป็นไปตามยุคตามสมัยโดยได้ชื่อใหม่ว่า ธันเดอร์โดม สเตเดียม สนามกีฬาแห่งนี้มีที่ตั้งอยู่ท่ามกลางเมืองที่พลุกพล่านอย่างจังหวัดนนทบุรีสนามฟุตบอลแห่งนี้ทำหน้าที่เป็นรังเหย้าของของ สโมสรฟุตบอลเมืองทอง ยูไนเต็ด ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศไทยเพราะว่าด้วยความสวยของสนามได้ดึงดูดใจของแฟน ๆ และผู้เล่น จนเป็นสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของฟุตบอลไทยอีกทั้งผ่าน มาตรฐานสนาม ของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย อีกด้วย

อันดับที่2: สนามศุภชลาศัย (The National Stadium of Thailand)
สถานที่ตั้ง: กรุงเทพมหานะคร 65,000
ความจุในสนาม: 19,793 ที่นั่ง

 

สนามฟุตบอลชื่อดังในประเทศไทย

สำหรับสนามกีฬาแห่งนี้นั้นแต่เดิมมีชื่อว่า กรีฑาสถานแห่งชาติ โดยในเมื่อก่อนนั้นสนามแห่งนี้เคยถูกใช้เป็น สนามกีฬาแห่งชาติ ของประเทศไทย และในเวลาต่อมาก็ได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น สนามศุภชลาศัย ตามชื่อคนที่มาบูรณะสนามแห่งนี้ โดยสถานที่แห่งนี้ได้มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานถือว่าเป็นความภาคภูมิใจของชาติเลยก็ว่าได้ เคยถูกใช้เป็น สนามแข่งเอเชียนเกม แต่ในช่วงหลังๆนี้ก็ได้มีการย้ายไปจัดที่สนามอื่นแทน ความยิ่งใหญ่ของสนามนี้ไม่เพียงแต่เท่านั้นเพราะว่ามันยังเคยถูกใช้เป็นสนามจัดคอนเสิร์ตของศิลปินระดับโลกอย่าง ไมเคิล แจ็กสัน แดนเจอรัส เวิลด์ ทัวร์ และ คอนเสิร์ต บอร์นพิงก์เวิลด์ทัวร์ ของวง Blackpink อีกด้วย

อันดับที่1: ราชมังคลากีฬาสถาน (Rajamangala National Stadium)
สถานที่ตั้ง: กรุงเทพมหานะคร 65,000
ความจุในสนาม: 65,000 ที่นั่ง

สนามฟุตบอลชื่อดังในประเทศไทย

สนามราชมังคลากีฬาสถานหรือว่า สนามกีฬากลางประเทศไทย ถือว่าเป็นสถานที่ที่เป็นดั่ง สัญลักษณ์ฟุตบอลไทย เลยก็ว่าได้เพราะว่าสนามกีฬาแห่งนี้นับได้ว่าเป็นสถานที่สร้างความฝันของนักฟุตบอลไทยหลายๆคนให้เป็นจริง อีกทั้งสถานที่แห่งนี้ก็ยังมีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานที่อยู่ในหัวใจของคนไทยนับล้านคน ถึงแม้ว่าในช่วงหลังๆมานี้สนามกีฬาแห่งนี้จะมไม่ค่อยได้ใช้แข่งกีฬามากนักเพราะว่าเป็น สถานที่ตัดคอนเสิร์ต ไปแทนแต่ทว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนสนามแห่งนี้ก็ยังคงเป็นสัญลักษณ์ของคนไทยอีกทั้งยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับแฟนฟุตบอลและนักกีฬารุ่นต่อรุ่นต่อไป

คอนเทนต์เพิ่มเติม :: ข่าวบอล